LoliFood, thương hiệu ngũ cốc Việt Nam và bí quyết ủ mầm đậu của người Huế

Trong những năm gần đây, các sản phẩm Việt ngày càng hoàn thiện về mẫu mã và chất lượng, từng bước khẳng định vị thế của mình tại thị trường trong nước.

Bí quyết ủ mầm đậu của người Huế

Trong những năm gần đây, các sản phẩm Việt ngày càng hoàn thiện về mẫu mã và chất lượng, từng bước khẳng định vị thế của mình tại thị trường trong nước.

Đặc biệt trong đó là các thương hiệu Việt thuộc Team Sản Xuất Tony Buổi Sáng (SX TNBS). Team gồm một nhóm những người trẻ với lối sống đẹp và lý tưởng lớn, những người trẻ dám nghĩ dám làm. Khai thác thế mạnh từ chính những mảnh đất quê hương, họ trở về quê mở xưởng, xây dựng nhà máy chế biến nông sản, tăng thêm giá trị, tạo công ăn việc làm cho bà con ở quê, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương.

 LoliFood, thương hiệu ngũ cốc Việt Nam. (Ảnh: LLD)

LoliFood, thương hiệu ngũ cốc Việt Nam. (Ảnh: LLD)

LoliFood là một trong số các thương hiệu Việt thuộc Team SX TNBS thế hệ đầu đã và đang làm tốt việc mang lại giá trị dinh dưỡng đích thực đến với người tiêu dùng nhờ sản xuất sản phẩm bột ngũ cốc từ các loại hạt dinh dưỡng. Bắt đầu khởi nghiệp với nhiều khó khăn và thử thách từ việc rang tay các nguyên liệu với bếp củi dưới thời tiết khắc nghiệt miền Trung, mùa nắng thì nóng đổ lửa, mùa mưa thì ẩm ướt kéo dài làm cho việc chế biến thủ công rất vất vả.

Với giá trị cốt lõi đặt ra ngay từ đầu là “Mang Lại Giá Trị Dinh Dưỡng Đích Thực”, mà các sản phẩm của LoliFood luôn hông ngừng nghỉ cải tiến và hoàn thiện. Sau gần 4 năm LoliFood đã xây dựng được nhà máy với nhiều máy móc hiện đại và phát triển thêm nhiều sản phẩm hơn nữa.

Theo tiết lộ của LoliFood, các sản phẩm ngũ cốc được sản xuất với nguyên liệu có nguồn gốc hoàn toàn từ Việt Nam, không sử dụng phụ gia và chất bảo quản nên bột ngũ cốc có mùi vị đậm đà tự nhiên của các loại hạt rất khác các sản phẩm khác trên thị trường.

 Sản phẩm LoliFood là áp dụng công nghệ nảy mầm hạt trong sản xuất. (Ảnh: LLD)

Sản phẩm LoliFood là áp dụng công nghệ nảy mầm hạt trong sản xuất. (Ảnh: LLD)

Điểm đặc biệt nữa của sản phẩm LoliFood là áp dụng công nghệ nảy mầm hạt trong sản xuất. Các loại đậu đỗ thuần chủng được ủ lên mầm trước rồi mới đưa vào rang xay giúp loại bỏ độc tố và giúp cơ thể dễ dàng hấp thu các dưỡng chất hơn. Việc ủ mầm đậu là bí quyết của người Huế vốn cầu kì và cẩn thận trong ăn uống. Lợi ích của việc ủ mầm đậu đã được các chuyên gia dinh dưỡng chứng nhận nhưng công đoạn ủ mầm đậu này mất rất nhiều thời gian nên hầu như ít cơ sở sản xuất sử dụng.

Uống ngũ cốc LoliFood có thể thấy được độ thơm ngậy và béo, bột pha ra có màu sẫm vì tỉ lệ các loại hạt cao cấp như hạnh nhân, óc chó, mắc ca, hạt điều cao. Các loại hạt cao cấp này rất nhiều dầu khó có thể xay bằng các loại máy xay thông thường nên ngũ cốc tự làm thì không đạt được độ thơm ngậy như ngũ cốc LoliFood.

LoliFood qua gần 7 năm phát triển với nhiều khó khăn và thử thách nhưng vẫn luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, lấy việc mang lại “giá trị dinh dưỡng đích thực đến tay người tiêu dùng” làm sứ mệnh. Qua đó mang sản phẩm Việt chất lượng vươn xa trên thị trường, thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn, tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho lao động địa phương.

Ngoài ra LoliFood còn đặt rất nhiều tâm huyết trong việc tạo sinh kế bền vững cho bà con đồng bào các huyện miền núi miền Trung. Hướng dẫn bà con canh tác các loại đậu giống thuần chủng theo tiêu chí đảm bảo an toàn: không sử dụng các loại thuốc trừ sâu diệt cỏ và các chất kích thích tăng trường.

Đậu “sạch” sau khi thu hoạch sẽ được LoliFood thu mua với giá cao để dùng trong việc sản xuất sản phẩm ngũ cốc. Nhờ vậy mà LoliFood vừa đảm bảo được nguồn nguyên liệu chất lượng vừa tạo thêm nguồn thu nhập ổn định cho bà con.

Các sản phẩm được ưa chuộng tại thị trường trong nước

Theo LoliFood, hiện nay đơn vị này đưa ra các sản phẩm gồm bột ngũ cốc dành cho buổi sáng, mầm ngũ cốc cao cấp và Granola, thanh bánh ngũ cốc. Riêng với bột mầm ngũ cốc cap cấp là sản phẩm được nhiều khách hàng yêu thích và đánh giá cao. Bột pha lên sánh, đậm vị tự nhiên và có mùi thơm nhẹ của hạt. Sản phẩm này cực kì thích hợp cho người lớn tuổi, người mắc tiểu đường, người ăn chay trường…bổ sung dinh dưỡng hàng ngày.

 Một số sản phẩm của LoliFood. (Ảnh: LLF)

Một số sản phẩm của LoliFood. (Ảnh: LLF)

Trong khi đó, Granola, Thanh bánh ngũ cốc là những dòng sản phẩm mới nhất của LoliFood cho đến thời điểm hiện tại. Đây là món ăn vặt lành mạnh, thích hợp với tất cả các đối tượng. Tạo nên sự thơm ngon của sản phẩm này ngoài việc sử dụng các loại hạt siêu dinh dưỡng và các loại trái cây sấy chất lượng nhất thì việc tạo độ ngọt bằng mật dừa nước cũng góp phần quan trọng để mang lại sự khác biệt với các loại khác trên thị trường.

Granola LoliFood thơm ngon, giòn tan nên có thể ăn trực tiếp rất ngon nhưng cách ăn được ưa thích nhất là mix sản phẩm với sữa chua/sữa tươi và các loại trái cây.

Nguyệt Hồ

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/lolifood-thuong-hieu-ngu-coc-viet-nam-va-bi-quyet-u-mam-dau-cua-nguoi-hue-post269816.html