Luộc trứng dễ bị nứt vỏ và khó bóc, thêm 1 thứ này vào khi luộc quả nào cũng lành lặn không bị nát
Trứng luộc xong đôi khi bạn cảm thấy rất khó khăn khi bóc mà thậm chí còn bị nát nữa. Đừng lo chỉ cần bỏ vài nguyên liệu vào khi luộc, bóc trăm trứng chỉ trong tích tắc.
Trứng là thực phẩm có giá cực rẻ nhưng vô cùng bổ dưỡng. Trứng luộc xong đôi khi bạn cảm thấy rất khó khăn khi bóc mà thậm chí còn bị nát nữa. Đừng lo chỉ cần bỏ vài nguyên liệu vào khi luộc, bóc trăm trứng chỉ trong tích tắc.
Cho muối vào khi luộc trứng
Đây là một mẹo vặt dân gian rất đơn giản. Chỉ cầncho khoảng 1 muỗng cà phê muôívào khi luộc trứngthì vỏ trứng sẽ rất dễ bóc ra mà không gặp cản trở gì hết trơn. Trứng vừa sạch vỏ mà còn đẹp nữa.
Cho chanh vào khi luộc trứng
Nếu nhà bạn có chanhthì chanh chính là nguyên liệu thần kỳ cho việc luộc trứng. Chỉ cầncho vài lát chanh trong quá trình luộc, và khi trứng chín bạn thử tách vỏ thử xem, sẽ rất ngạc nhiên đấy.
Cho giấm vào khi luộc trứng
Sau khi luộc trứng xong đừng vội đổ nước luộc, tathêm 1 muỗng cà phêgiấm ăn vào nồi rồi khuấy đều trong vài phútthì có thể bóc vỏ trứng luộc rất dễ dàng. Bạn cũng có thể cho giấm vào trong khi luộc cũng được nhưng nhớ phải khuấy đều.
Cách luộc trứng gà lột vỏ trứng nhanh
+ Nguyên liệu cần chuẩn bị
Trứng gà
4 látchanh
1 muỗng cà phê muối
+ Cách thực hiện
Bước 1:Bạn bắt một nồi nước lên bếp, đợi nước sôi sủi tăm thì bạn cho trứng vào. Kế đến bạn cho tiếp1 muỗng cà phê muối, 4 lát chanhrồi đảo đều.Nước sôi 5 phútthì bạn tắt bếp, đóng nắp nồi lại vàủ thêm 10 phút nữa.
Khi luộc thì bạn mở nắp và không để nước sôi quá lâu. Đối vơítrứng cút thì cần nước sôi2 phútthì bạn tắt bếp vàủ trong 4 phútlà được.
Bước 2:Sau khi ủ trứng xong thì bạnvớt tô nước đá, sau đó bóc trứng như bình thường. Để bócvỏ trứng cút thì bạn vớt trứng ra tô,xóc nhẹ để trứng nứt rồi bóc vỏ.
Với gợi ý trên thì trứng gà sau khi luộc sẽ dễ dàng bóc được vỏ. Khi thực hiện cách này, bạn sẽ không còn đau đầu khi cùng lúc bóc nhiều vỏ trứng cùng 1 lúc.
Thời gian luộc trứng
+ 3 phút:trong ruột cònmềm lỏng,dùng muỗng múcăn sau khi đập vỏ.
+ 4 phút:lòng trắngchín định hình, lòng đỏlòng đào.
+ 6 phút:lòng trắngcứng hơn, lòng đỏ cònhơi dính.
+ 10 phút:lòng trắng chín định hình, lòng đỏchắc hơn, chỉ cònhơi mềm ở giưãlòng đỏ.
+ 15 phút:lòng trắng và lòng đỏchín kỹ hoàn toàn.
Lưu ý khi luộc trứng:
- Bạn nên lưạchọn trứng đã được đẻ khoảng 2 tuầnthì sẽ giúp lột vỏ dễ hơn. Đối với trứng gà, bạn không nên chọn trứng tươi để chế biến vì khi luộc chín vỏ trứng sẽ bám lại ở bên trong tròng trắng rất mất thẩm mỹ. Để trứng ngon và dễ bóc vỏ sau khi luộc, bạn cần chọn những quả trứng có tuổi đời già. Trứng khi mới đẻ ra là trứng tươi, sau khi thu hoạch sẽ được đóng gói và đưa đến các cửa hàng và siêu thị. Hạn sử dụng của trứng tốt nhất là 1 tháng, như vậy bạn hãy chọn những quả trứng đã qua 2 tuần đóng gói. Còn nếu bạn mua trứng tươi, có thể đợi sau khoảng 2 tuần rồi sử dụng.
- Việc bóc vỏ trứng cũng là một nghệ thuật bởi vì chỉ cần một chút sơ suất của bạn, quả trứng sẽ bong tróc và lốm đốm những mảng nhỏ không đẹp mắt. Cách tốt nhất để bóc vỏ trứng là đập nhẹ cho vỏ nứt đều rồi bắt đầu lột từ đầu trứng to cho đến đầu nhỏ. Ngoài ra việc bóc trứng dưới vòi nước cũng là cách giúp bạn dễ dàng bóc trứng hơn.
- Thời gian trên đây chỉ tham khảo cho các loại trứng gà, vịt có kích cỡ vừa phải. Nêútrứng cút thì thời gian sẽ ngắn hơn, trứng đà điểu hoặc trứng ngỗng sẽ lâu hơn.