Lý do giá cua, ghẹ trong nước cao hơn nhập ngoại

Trong khi cua, ghẹ trong nước đang ở mức giá trên 790.000 đồng/kg thì cua nâu nhập ngoại lại có giá dưới 700.000 đồng/kg.

Tại một cửa hàng hải sản trên đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp (TP.HCM), cua nâu nhập ngoại từ Ireland đang được chào bán với giá khá "mềm" 669.000 đồng/kg.

Cua nâu Ireland đang được bán với giá khá mềm so với mặt hàng trong nước. ẢNH: THU HÀ

Cua nâu Ireland đang được bán với giá khá mềm so với mặt hàng trong nước. ẢNH: THU HÀ

Nhân viên cửa hàng cho biết, với mức giá trên, cua nâu nhập ngoại đang rẻ hơn so với các mặt hàng cua, ghẹ trong nước, chính vì thế loại cua này đang được người tiêu dùng TP.HCM tiêu thụ mạnh.

Theo đó, các mặt hàng trong nước như cua gạch đang ở mức 790.000 đồng/kg, cua thịt có giá 729.000 đồng/kg. Trong khi đó, ghẹ xanh loại 1 vẫn giữ mức giá trên 800.000 đồng/kg. Đây là mức giá kỷ lục từ trước tới nay.

Ông Trần Văn Trường, Tổng giám đốc chuỗi Hải Sản Hoàng Gia, thừa nhận hiện nay một số mặt hàng hải sản nhập ngoại như cua nâu Ireland đang có giá rẻ hơn so với các loại cua trong nước. Nguyên nhân là do, mặt hàng này đang vào mùa, nguồn cung cua ổn định nên giá cả khi nhập khẩu về Việt Nam không nhiều biến động.

1 kg cua gạch có giá 790.000 đồng. ẢNH: THU HÀ

1 kg cua gạch có giá 790.000 đồng. ẢNH: THU HÀ

Trong khi thị trường hải sản trong nước lại chịu nhiều biến động như giá cả xăng dầu tăng kéo theo chi phí vận chuyển trong nước cũng tăng cao. Cùng với đó, ảnh hưởng của thời tiết nên tàu thuyền không đánh bắt nhiều, dẫn tới nguồn cung cho thị trường khan hiếm.

"Những yếu tố trên phần nào tác động đến giá hải sản trong nước tăng cao"- ông Trường cho biết.

THU HÀ

Nguồn PLO: https://plo.vn/ly-do-gia-cua-ghe-trong-nuoc-cao-hon-nhap-ngoai-post681292.html