Mãn nhãn với hàng ngàn đặc sản tại lễ hội Tinh hoa đất biển Bình Định
Tại lễ hội ẩm thực món ngon từ biển và hội chợ OCOP, làng nghề tỉnh Bình Định năm 2024, đầu bếp người Nhật Bản đã trổ tài phi lê cá ngừ đại dương nặng 50 kg để phục vụ du khách.
Trong khuôn khổ của lễ hội Tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024, chiều 11-7, tại TP Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức khai mạc lễ hội ẩm thực Món ngon từ biển và Hội chợ OCOP, làng nghề.
Tại lễ khai mạc, các đầu bếp chuyên nghiệp trong nước và quốc tế đã chế biến các món ăn với thành phần nguyên liệu chính là cá ngừ đại dương - sản phẩm thế mạnh của tỉnh Bình Định và nông sản Bình Định.
Đặc biệt, bếp trưởng Kim Bernard Chilcott, Giám đốc ẩm thực Tập Đoàn AL Frescos đã chế biến món gỏi cá ngừ đại dương sốt dừa cay và món cá ngừ áp chảo với khoai tây; bếp trưởng Lý Kim Long – Top 100 Đầu bếp Thế giới năm 2023, Giám khảo WorldChefs - chế biến món cà ri cá ngừ đại dương; ông Matsuo Tomoyuki – Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt – Nhật chế biến món combo sushi cá ngừ và món salad cá ngừ với bánh mì sandwich.
Ngoài ra, lễ hội còn có các món cá ngừ nướng được ướp với các loại sốt đặc trưng khẩu vị Âu, Nhật, Bình Định do bếp trưởng Lý Kim Long cùng các đầu bếp Úc, Nhật và Bình Định chế biến; bánh xèo khổng lồ nhân cá ngừ đại dương có đường kính 2 mét do nghệ nhân, bếp trưởng Trần Ngọc Sang chế biến.
Với các món đặc sản trên, ban tổ chức tặng 1.500 suất ăn cá miễn phí được ưu tiên cho du khách đặt tour từ các doanh nghiệp lữ hành và khách tham quan tham gia trò chơi tại quầy ẩm thực trong suốt 5 ngày diễn ra lễ hội.
Riêng Hội chợ OCOP, làng nghề tỉnh Bình Định năm 2024 với sự tham gia của 54 doanh nghiệp, 108 gian hàng đặc sản, sản phẩm làng nghề, sản phẩm OCOP của 13 tỉnh, thành trong cả nước.
Sau đây là hình ảnh các món ăn đặc sản trên cả nước được giới thiệu tại lễ hội ẩm thực món ngon từ biển và hội chợ OCOP, làng nghề tỉnh Bình Định năm 2024: