Mề gà xào chua cay ngon miệng, không tanh mà thơm, ăn với cơm thì cực hoàn hảo

Rất nhiều người khi mua mề gà về không biết cách xào sao cho thơm ngon. Tintuconline sẽ hướng dẫn bạn công thức sau đây.

Mề gà là món ngon quen thuộc của nhiều gia đình. Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ gặp phải trường hợp xào mề bị tanh, không ngon. Bài viết sau sẽ là gợi ý cho bạn xào mề gà thơm ngon, ăn với cơm rất hợp.

Cách nấu ăn

1. Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu trước.

2. Tiếp theo, bạn cắt lát ớt đỏ, ớt xanh, hành băm nhỏ cho vào đĩa để dùng sau, mề gà làm sạch rồi thái miếng vừa ăn.

3. Cho mề gà đã thái vào nồi với nước lạnh, sau đó cho 1 thìa rượu nấu ăn và một lượng gừng thái chỉ thích hợp rồi bật lửa to để chần mề gà.

4. Sau khi nước trong nồi sôi, hớt sạch bọt bên trên rồi vớt mề gà ra, rửa sạch lại bằng nước ấm rồi để ráo.

5. Cho một lượng dầu thích hợp vào chảo, sau khi nhiệt độ dầu tăng thì cho hành lá cắt nhỏ vào xào cho thơm, sau khi dậy mùi thơm thì cho mề gà vào xào một lúc. Khi xào mọi người thấy hơi khô thì có thể cho ít nước vào.

6. Sau khoảng 1 phút xào, bạn cho ớt xanh và ớt đỏ vào xào cùng, cũng xào khoảng 1 phút đến 1,5 phút cho đến khi chín.

7. Khi chín, cho một lượng muối thích hợp, 2 thìa xì dầu và một thìa dầu hào vào nồi xào đều.

8. Sau khi ngấm đều gia vị thì món ăn đã hoàn thành.

Mẹo nhỏ:

Mề gà sau khi mua về tốt nhất nên ngâm trong nước sạch nửa tiếng, không những loại bỏ được máu, nước mà còn khử được mùi tanh.

Theo Minh Minh - Vietnamnet

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/me-ga-xao-chua-cay-ngon-mieng-khong-tanh-ma-thom-an-voi-com-thi-cuc-hoan-hao-172220907085020835.htm