Mẹo bóc tôm vừa nhanh lại chẳng bẩn tay khi đi ăn nhà hàng ai cũng nên 'bỏ túi'

Tôm là món thường thấy trong các bữa tiệc, mặc dù tôm ngon nhưng nhiều người e ngại việc phải dùng tay bóc vỏ tôm trước chỗ đông người.

Bóc vỏ tôm có lẽ là công việc không ai thích bởi nó rất mất thời gian, đặc biệt là nếu bạn đang đi tiệc thì lại ngại bẩn tay. Tuy nhiên, nếu không bóc vỏ thì tôm rất cứng nên càng khó ăn. Do đó, hãy bỏ túi ngay cách bóc vỏ tôm nhanh cho mọi hoàn cảnh sau để thế nào cũng có lúc cần dùng đến.

Thao tác bóc tôm không khó chút nào nhưng bạn cần phải tập qua mới thực hiện thành thạo được, nhất là cách bóc tôm bằng dĩa và thìa.

Bạn dùng dĩa cố định con tôm rồi dùng thìa tách rời phần đầu tôm ra.

Sau đó, bạn thực hiện ngược lại là dùng thìa cố định con tôm rồi dùng dĩa tách phần vỏ đuôi tôm.

Cuối cùng, bạn dùng thìa và dĩa tách phần vỏ còn bám lại trên tôm là xong.

Mẹo chế biến tôm ngon:

- Khi sơ chế: bạn nên làm sạch tôm (bóc vỏ, bỏ chỉ sống lưng), lau khô rồi ướp với một ít lòng trắng trứng và bột ngô. Cách này sẽ giúp tôm được ngon và giữ được độ săn chắc của thịt.

- Không nên nấu tôm quá lâu, thịt tôm sẽ bị nhạt và dai chứ không chắc và giòn.

- Nên rã đông tôm bằng ngăn mát của tủ lạnh.

Lily (th)

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/an/meo-boc-tom-vua-nhanh-lai-chang-ban-tay-khi-di-an-nha-hang-ai-cung-nen-bo-tui-20200326135552237.htm