Mở tiệc buffet dâu tây tráng miệng cao cấp để 'mở đường' vào thị trường Việt

Hôm nay (18/12), tại Khách sạn Lotte, Hồ Chí Minh đã tổ chức sự kiện 'Queen of Strawberry - Korea Strawberry Showcase' là bữa tiệc buffet dâu tây tráng miệng cao cấp. Bữa tiệc sẽ diễn ra trong 2 ngày 18-19/12.

Nhân dịp lứa dâu Hàn Quốc đầu tiên trong năm được nhập khẩu vào Việt Nam, aT - Tổng cục Thương mại Nông - Thủy sản và Thực phẩm Hàn Quốc, với đại diện là Chủ tịch Lee Byeong-Ho đặc biệt tổ chức tiệc tráng miệng cao cấp “Strawberry Buffet” tại khách sạn Lotte Hồ Chí Minh.

Dâu tây Hàn Quốc có kích thước lớn, độ ngọt cao, hương thơm hấp dẫn, là một loại trái cây cao cấp, giàu vitamin, tốt cho làn da mà lại có lượng calorie thấp. Dâu tây Hàn Quốc được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới, trong đó có các nước lân cận như Hồng Kông, Singapore, khu vực Đông Nam Á, và cả các quốc gia bên kia bán cầu như Hoa Kỳ và Canada, với kim ngạch xuất khẩu hàng năm lên đến hơn 40 triệu Đô la Mỹ.

Mô hình sự kiện giới thiệu tiệc buffet dâu tây tráng miệng cao cấp, đã và đang được tổ chức tại các khách sạn lớn ở Hàn Quốc, bắt nguồn từ xu hướng theo đuổi sự sang trọng nho nhỏ - “Small Luxury” với thực đơn đa dạng gồm hơn 20 loại tráng miệng đặc sắc được làm từ dâu tây. Lượng vitamin C cao trong dâu tây cung cấp đề kháng tự nhiên cho cơ thể, bởi vậy các món ăn từ dâu tây rất được ưa thích trong giai đoạn dịch Covid-19. Tại lần giới thiệu này, aT - Tổng cục Thương mại Nông - Thủy sản và Thực phẩm Hàn Quốc mong muốn giới thiệu tới các tổ chức và cá nhân những lợi ích vượt trội và hương vị đặc biệt của dâu tây Hàn Quốc.

Buffet Dâu tây là sự kiện buffet tráng miệng cao cấp với khoảng 20 loại tráng miệng được làm từ dâu tây. Sự kiện này được tổ chức bởi các khách sạn cao cấp nổi tiếng của Hàn Quốc trong thời gian trước khi vào mùa vụ sản xuất dâu từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau.

Sự kiện cũng hân hạnh được giới thiệu giống dâu tây mới “King's Berry”, một loại dâu tây quý hiếm, kích thước lớn, chỉ được sản xuất với số lượng nhỏ ở Hàn Quốc. Dâu thường nặng từ 22-25gr nhưng với King Berry dâu rất to nặng từ 50-55gr . Dâu King Bery được đóng 2 trái một hộp khoảng hơn 100gr, với độ ngọt sắc đặc biệt.

Ông Mr. Kim Chang Kuk - Giám đốc Tổng công ty xúc tiến thương mại nông thủy sản Hàn Quốc khu vực Đông Nam Á cho hay: “aT chúng tôi tổ chức sự kiện này tại Việt Nam với mong muốn giới thiệu dâu tây cao cấp sản xuất tại Hàn Quốc nổi tiếng với độ ngọt cao, hương thơm, kích cỡ lớn được xuất khẩu đến các quốc gia Đông Nam Á, Mỹ, Canada, và nhiều quốc gia khác trên Thế giới với tổng kim ngạch xuất khẩu lên đến 40 triệu USD mỗi năm”.

Theo Bộ Công Thương cho biết, Hàn Quốc hiện là thị trường xuất khẩu lớn thứ 5 của Việt Nam (sau Hoa Kỳ, Trung Quốc và Nhật Bản và ASEAN) và thị trường nhập khẩu lớn thứ 2 của Việt Nam, chỉ sau Trung Quốc. Bên cạnh các mặt hàng Việt Nam nhập khẩu chủ yếu gồm máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện; điện thoại các loại... thì phía Hàn Quốc đang đẩy mạnh xuất khẩu một số các mặt hàng nông nghiệp thế mạnh, trong đó Tổng cục Thương mại Nông - Thủy sản và Thực phẩm Hàn Quốc vào sáng này vừa giới thiệu sản phẩm dâu tây Hàn Quốc. Tại đây, người quan tâm đã được chiêm ngưỡng và thưởng thức loại dâu tây mới “King's Berry”, một loại dâu tây quý hiếm, kích thước lớn, chỉ được sản xuất với số lượng nhỏ ở Hàn Quốc.

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/mo-tiec-buffet-dau-tay-trang-mieng-cao-cap-de-mo-duong-vao-thi-truong-viet-post109717.html