Món ăn vừa ngon vừa rẻ lại 'diệt sạch' tế bào ung thư vô cùng hiệu quả, đừng dại mà bỏ qua
Danh sách những món ăn dưới đây sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình tốt hơn bao giờ hết.
Cá
Theo nhóm nghiên cứu từ Cơ quan Nghiên cứu ung thư Quốc tế (IARC) và Đại học Oxford (Anh), chỉ cần ăn cá 3 lần/tuần, bạn sẽ giảm ngay 12% nguy cơ ung thư ruột.
Trong khi đó, các nhà khoa học từ Đại học Tufts (Boston- Mỹ) cho biết nhóm ghiền ăn cá hơn ăn thịt sẽ đẩy lùi được một nhóm bệnh bao gồm ung thư, bệnh tim, mất trí nhớ. Cá sẽ giúp bạn tận hưởng một tuổi già khỏe mạnh, không phụ thuộc vào thuốc men.
Cà rốt
Cà rốt được Viện Nghiên cứu Ung thư Mỹ xem là một thực phẩm chống ung thư tuyệt vời.
Hàm lượng alpha-carotene và beta-carotene cao trong cà rốt rất cần thiết trong việc ngăn ngừa và điều trị các tế bào ác tính.
Tiêu thụ cà rốt thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt, dạ dày và thậm chí là ung thư phổi.
Cây họ hành tỏi
Cây họ hành tỏi, gồm hành, tỏi, tỏi tây, hẹ, hành lá... là những thực phẩm chống ung thư hiệu quả.
Tiêu thụ thường xuyên cây họ hành tỏi có thể làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày và ung thư tuyến tiền liệt nhờ tác dụng chống khối u mạnh mẽ.
Allicin, một thành phần chính của tỏi tươi nghiền nát, có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư vú, nội mạc tử cung và ruột kết. Hành tây có hàm lượng quercetin cao, một chất chống ô xy hóa cực mạnh, một flavonoid có khả năng chống khối u và chống viêm.
Cà chua
Cà chua có chứa lycopene nổi tiếng với đặc tính chống ung thư. Nhiều nghiên cứu đã xác nhận rằng lycopene, trong cà chua, làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, phổi và dạ dày.