Món bánh đặc biệt trong tiệc mừng Vua Charles III đăng quang

Lễ đăng quang của Vua Charles III đã diễn ra tại Tu viện Westminster ở London ngày 6/5 với các truyền thống có từ 1.000 năm trước. Ngày 7/5, sẽ có hàng nghìn đại tiệc trưa trên khắp các đường phố nước Anh, nơi người dân cùng ăn uống và ca hát để chung vui với hoàng gia.

Trước đó, hồi tháng 4, Cung điện Buckingham cũng chia sẻ "thực đơn đăng quang", mong muốn người dân sẽ thưởng thức những món này trong bữa tiệc. Thực đơn bao gồm những món ăn hàng ngày như bánh cuộn xúc xích, bánh nướng, bánh mì kẹp, ngoài ra còn có thịt cừu nướng kèm nước xốt kiểu Á, bánh tacos tôm…

Trong đó, món tâm điểm là "bánh tart đăng quang" do đầu bếp Mark Flanagan của Cung điện Buckingham sáng tạo, được Vua Charles III và Hoàng hậu Camilla lựa chọn.

Hoàng gia Anh cho biết, món bánh tart vỏ mỏng, giòn, có hương vị tinh tế của rau chân vịt, đậu tằm và rau ngải giấm tươi. Món ăn có thể dùng nóng hoặc lạnh, trang trí bằng khoai tây luộc và salad.

Đại tiệc trưa sau Lễ Đăng quang của vua Charles III nhằm mục đích gắn kết cộng đồng trong người dân Anh và người dân nước láng giềng. Hoàng hậu Camilla là người bảo trợ sáng kiến tổ chức những bữa tiệc như vậy từ năm 2013. Bà đã tham dự nhiều Đại tiệc trưa khắp nước Anh và nhiều nước khác trên thế giới, trong đó có Ghana và Barbados.

(*) Nguồn: The Guardian

Thực hiện : Mai Phương

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/mon-banh-dac-biet-trong-tiec-mung-vua-charles-iii-dang-quang