Món chè trôi nước 'biến hóa khôn lường' của gái đoảng mùa dịch

Những chiếc bánh tròn trịa, trắng mịn ấy từng được đưa vào thơ ca nhưng qua bàn tay chị em lại chẳng khác gì 'hàng trên mạng và thực tế'.

Tròn những ngày giãn cách xã hội, ở nhà gần như 24/7 thế này, mọi nền ẩm thực được hội chị em rảnh tay thi nhau khai triển. Vậy nên chẳng cần phải đến ngày Tết Hàn Thực mới được ăn bánh hay chè trôi nước.

Những chiếc bánh tròn trịa, trắng mịn ấy từng được đưa vào thơ ca. Vậy nhưng qua bàn tay và khối óc của một số chị em lại muôn hình vạn trạng, đúng theo kiểu "hàng trên mạng và thực tế", nhìn xong chỉ biết cười 'rớt hàm'.

Khi bạn làm chè trôi nước nhưng kết quả lại thành lẩu bò viên.

Khi bạn làm chè trôi nước nhưng kết quả lại thành lẩu bò viên.

Cảm ứng về một thế giới hoạt hình "ngộ nghĩnh".

Cảm ứng về một thế giới hoạt hình "ngộ nghĩnh".

Nòng nọc chuẩn bị "hóa rồng" thì bỗng nhiên... đẻ trứng.

Nòng nọc chuẩn bị "hóa rồng" thì bỗng nhiên... đẻ trứng.

Bánh trôi nước trân châu đường đen thật sự rất đúng trend.

Bánh trôi nước trân châu đường đen thật sự rất đúng trend.

Em khẳng định lúc mới tạo hình xong đẹp lắm, còn sau đó thì em không biết.

Em khẳng định lúc mới tạo hình xong đẹp lắm, còn sau đó thì em không biết.

Một lần và mãi mãi, làm xong mời không ai dám ăn.

Một lần và mãi mãi, làm xong mời không ai dám ăn.

Mọi người bảo luộc đến khi bánh nổi lên là được, mà em luộc hoài sao bánh không nổi.

Mọi người bảo luộc đến khi bánh nổi lên là được, mà em luộc hoài sao bánh không nổi.

Thành quả cuối cùng không biết nên giấu đi đâu cho đặng...

Thành quả cuối cùng không biết nên giấu đi đâu cho đặng...

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/du-lich-an-uong/mon-che-troi-nuoc-bien-hoa-khon-luong-cua-gai-doang-mua-dich-202109021619031229.html