Một chủ tiệm bánh mì bị phạt 90 triệu đồng
Một chủ tiệm bánh mì bị phạt 90 triệu đồng vì đã bán hàng cho 23 người ăn, sau đó bị ngộ độc thực phẩm.
Ngày 20-4, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi, cho biết Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà LTTM (52 tuổi, ngụ thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi).
Trước đó, sáng 12-3, Trung tâm Y tế huyện Sơn Hà báo cáo, 23 bệnh nhân nghi ngờ ngộ độc thực phẩm nhập viện điều trị.
Tất cả những bệnh nhân đều sử dụng sản phẩm bánh mì que Tứ Hải (địa chỉ: tổ dân phố Hàng Gòn, thị trấn Di Lăng) do bà M làm chủ.
Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ngãi lấy ba mẫu tại cơ sở này. Sau đó, Sở Y tế kết luận vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì của tiệm bà M nguyên nhân do nhiễm vi sinh vật (Salmonella).
UBND tỉnh Quảng Ngãi cho hay bà M đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: nhập khẩu, sản xuất, chế biến, cung cấp, bán thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của từ 5 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định xử phạt hành chính 90 triệu đồng; đình chỉ một phần hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm của hộ mà M trong bốn tháng.
THANH NHẬT
Nguồn PLO: https://plo.vn/mot-chu-tiem-banh-mi-bi-phat-90-trieu-dong-post786604.html