Mua thịt vịt cần thêm nắm lá này: Làm 10 phút là hết sạch lông măng
Với mẹo nhỏ dưới đây bạn có thể làm sạch thịt vịt một cách đơn giản.
Cách nhổ lông vịt
Sau khi cắt tiết, bạn cần nhúng toàn bộ con vịt vào chậu nước lạnh sao cho nước phủ khắp thân và da vịt. Sau khi nhúng, bạn cho thêm một chút giấm hoặc rượu trắng lên thân vịt và để trong 10 phút. Tiếp đến mới đêm vịt nhúng vào nước ấm để vặt lông.
Một sai lầm mà các bà nội trợ hay mắc phải đó chính là nhúng vịt vào nước quá nóng. Nếu sau khi cắt tiết, bạn đem vịt nhúng luôn vào nước nóng sẽ khiến các nang lông co lại, giữ chặt phần lông rất khó để làm sạch. Do đó, chỉ cần nhúng vịt vào nước ấm từ 40-50 độ là được.
Ngoài ra, không nên nhúng vịt trong nước nóng quá lâu, chỉ cần vài phút là được. Nếu thử nhổ lông thấy dễ dàng thì có thể bỏ vịt ra khỏi nước.
Nhổ xuôi theo chiều lông mọc và miết tay xuống sát da.
Dùng lá đu đủ để nhổ lông vịt
Một mẹo nhỏ giúp làm sạch lông vịt đó chính là dùng lá đu đủ. Trước khi cắt tiết vịt, bạn hãy vò một nắm lá đu đủ và bỏ vào nồi nấu sôi để làm nước trụng vịt thay cho nước sôi bình thường.
Lá đu đủ có chứa nhựa. Do đó, khi làm tốt nhất nên đeo găng tay.
Sau đó, làm tương tự như ở trên. Đầu tiên là thả vịt đã cắt tiết vào chậu nước lạnh rồi mới trụng qua nước lá đu đủ.
Cẩn thận hơn, sau khi đã làm sạch lớp lông bên ngoài, bạn hãy nhúng vịt vào chậy nước để các long măng li ti nở ra giúp bạn nhổ sạch và nhanh hơn.
Cách khử mùi hôi của vịt
Sau khi làm lông xong, bạn có thể dùng gừng giã nhỏ để xát lên toàn bộ thân vịt giúp khử mùi hôi.
Dùng giấm hoặc rượu trắng cũng là một cách tẩy mùi hôi của vịt hiệu quả.
Ngoài ra, dùng chanh chà xát lên toàn bộ thân vịt cũng đem lại hiệu quả khử mùi tốt.
Khi luộc nên bỏ thêm một mẩu gừng để món ăn thơm ngon hơn.