Nấm kim châm không chỉ để ăn lẩu, chế biến theo 3 cách này ăn ngon hết ý
Nấm kim châm khá bổ dưỡng, thường được dùng trong các món lẩu. Tuy nhiên, bạn có thể chế biến nấm kim châm thành nhiều món ăn khác.
Nấm kim châm chiên giòn
Nguyên liệu
– Nấm kim châm: 200g
– Bột chiên giòn: 1 gói
– Gia vị: Bột thì là, muối, bột tiêu, ngũ vị hương, dầu ăn
Cách thực hiện
– Nấm kim châm bạn cắt bỏ chân, rửa sạch và vắt kiệt nước. Tiếp đến tách nấm kim châm thành từng nhóm nhỏ.
– Bạn cho bột chiên giòn vào bát tô, thêm bột thì là, bột ngũ vị hương, bột tiêu, muối, chút dầu ăn vào. Sau đó thêm chút nước lọc rồi khuấy đều thành hỗn hợp sền sệt.
– Đổ dầu ăn vào chảo đun nóng, dầu nóng khoảng 60% thì cho nấm vào chiên trong 3 phút.
– Bạn vớt nấm ra để ráo dầu. Lại đun nóng dầu ăn, cho nấm vào chiên lần 2 trong khoảng 1 phút. Cuối cùng vớt nấm ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
Canh nấm kim châm thịt bò
Nguyên liệu
– Thịt bò: 300g
– Nấm kim châm: 250g
– Hành lá: 1 cây
– Tỏi: 1 muỗng cà phê
– Bột ớt: 1 muỗng cà phê
– Nước tương: 1 muỗng cà phê
– Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
– Dầu ăn: 2 muỗng cà phê
– Bột canh: 1/2 muỗng cà phê
Cách thực hiện
– Thịt bò bạn rửa sạch và cắt thành các miếng vừa ăn. Để thịt bò không bị hôi bạn nên cho thịt bò vào nồi nước lạnh rồi đun sôi trên bếp. Thịt bò tái lại sẽ làm giảm mùi thịt bò đi.
– Nấm kim châm cắt gốc rồi rửa lại với nước sạch.
– Hành lá cắt gốc và cắt nhuyễn.
– Bạn cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào nồi, để dầu sôi thì cho 1 muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến cho 300g thịt bò đã làm sạch vào và xào cho thịt bò tái lại.
– Thịt bò xào chín tái thì bạn cho 1 lít nước vào nấu. Sau đó bạn nên nếm các gia vị như 1 muỗng cà phê bột ớt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê nước tương.
– Bạn nấu khoảng 5 phút để canh sôi lên, thêm nấm kim châm vào đảo sơ qua cùng 1 ít hành lá là đã có thể thưởng thức.
Nấm kim châm sốt sa tế
Nguyên liệu
– Nấm kim châm
– Ớt sa tế
– Chanh
– Tỏi
– Ớt bột
– Gia vị chay: nước mắm, bột ngọt, đường
Cách thực hiện
– Nấm kim châm bạn cắt gốc, xé thành chùm nhỏ ngâm với nước muối loãng. Bạn vớt nấm ra rổ để ráo nước sau đó bắc nồi nước sôi bỏ kim châm vào luộc vừa chín tới thì vớt ra để ráo.
– Cắt chanh thành từng lát để vắt lấy nước, tỏi băm nhuyễn.
– Bạn lấy bát bỏ bột ngọt, đường, nước mắm và vắt một quả chanh vào khuấy đều. Tiếp đến cho ớt, tỏi, sa tế và khuấy đều tay cho gia vị tan vào nhau.
– Tiếp đến bạn nếm lại gia vị cho vừa ăn, bỏ chúng vào chảo nấu vừa sôi nhẹ thì tắt bếp.
– Cho nấm kim châm đã luộc vào cái tô lớn, cho nước sốt vào trộn đều tay.
– Trộn nhẹ nhàng để kim châm không bị nát và thưởng thức.