Nấu nước dùng ngon, ngọt trong vắt bằng vỏ tôm chị em thường vứt đi
Vỏ tôm chị em thường bỏ đi vì không nghĩ chúng có công dụng gì nữa tuy nhiên sau khi đọc xong bài viết này chị em sẽ không vứt chúng đi nữa mà hãy tận dụng chúng làm nước dùng thơm ngon cho gia đình nhé.
Nguyên liệu
- 4-6 chén vỏ sò ốc, tôm, tôm, cua
- 1/2 chén rượu vang trắng
- 1 củ hành tây lớn, thái lát nhỏ hoặc cắt vụn
- 1 củ cà rốt, cắt khúc nhỏ
- 1 cọng cần tây, cắt khúc
- 2 thìa sốt cà chua
- 2 nhánh ngò
- 1 lá nguyệt quế; 10-15 hạt tiêu nguyên hạt; 2 thìa cà phê muối
Cách thực hiện
- Đập nhỏ các mảnh vỏ sò, tôm cua hoặc cho vào túi nhựa rồi nghiền nát.
.
Ảnh minh họa.
- Bật lò nướng khoảng 400 độ F trong khoảng 10 phút, bước này có thể bỏ qua nhưng nó sẽ giúp hương vị của nước dùng được thơm hơn.
- Cho hết tất cả vỏ sò ốc tôm cua vào một chiếc nồi lớn, đổ nước ngập rồi đun cho tới khi sôi bùng lên, sau đó hạ nhỏ lửa, đun liu riu. Không được khuấy, chỉ cần dùng một chiếc mui hớt bọt nổi lên để nước được trong hơn. Nấu trong khoảng 1 giờ.
- Tiếp tục cho rau củ và rượu vàng, đun sôi nhẹ khoảng 30 phút
Tiếp tục cho rau củ và rượu vàng, đun sôi nhẹ khoảng 30 phút, vớt bọt, cuối cùng là thêm muối vào.
- Sử dụng một chiếc rây, một miếng vải mỏng, lọc bỏ hết tất cả phần xác. Có thể lọc nhiều lần để loại bỏ sạch phần xác và cặn, phần nước dùng sẽ được ngon và đẹp hơn.
- Khi nước dùng nguội, cho vào hũ thủy tinh đậy kín miệng, bảo quản tủ lạnh dùng dần