Nấu phở bằng than: lợi ít, hại nhiều, bạn có biết?

Nếu như trước đây nấu phở bằng than là cách mà nhà nhà, người người đều áp dụng thì ngày nay việc đó đã khác. Lý do vì kiểu nấu này bắt đầu xuất hiện những bất cập với xã hội mới, gây ra nhiều ảnh hưởng cho người dùng trực tiếp. Đón đọc bài viết để được bật mí những điều này nhé!

Nấu phở bằng than: phương pháp truyền thống lâu đời nhất

Từ xa xưa than đã được dùng làm nguyên liệu đun nấu chính. Than được nặn thành các khối theo hình dạng cố định và nấu bằng bếp riêng chuyên dụng. Ưu điểm của việc dùng than đó là tốn ít chi phí, nấu nhanh, an toàn ngay cả khi người nấu có lỡ quên dập lửa. Nhờ đó mà trào lưu nấu than nổi lên rầm rộ và tồn tại cực kỳ lâu đời. Tuy nhiên khi xã hội phát triển lên, nhu cầu con người thay đổi, mức sống thay đổi và cách nấu than lại đang dần bị mai một.

Nhiều tồn đọng, hạn chế khi nấu phở bằng than bạn cần biết.

Không phải ngẫu nhiên mà việc đun than bị hạn chế đi, có rất nhiều lý do giải thích cho vấn đề này cụ thể như:

- Dùng than hay bị gián đoạn quá trình nấu: Thiết kế bếp than nhỏ, chỉ để được 2-3 viên than là tối đa. Trong trường hợp bạn nấu các món ăn ninh hầm, mất nhiều thời gian thì việc phải thay than thường xuyên là bắt buộc phải làm. Nếu chẳng may bạn quên để bếp tắt thì sẽ bị gián đoạn công việc, mất công nhóm lại. Nhìn chung người nấu sẽ phải để ý, theo dõi bếp liên tục.

- Khí than khó ngửi, gây bí bách: nếu dùng bếp than ở các khoảng diện tích nhỏ, kín thì chỉ cần nấu bếp tầm 10-15 phút bạn sẽ thấy hơi bí bách, khó thở, điều này không tốt cho hệ hô hấp.

- Khói than làm ô nhiễm môi trường: khói đun từ than khi bay vào môi trường không khí sẽ làm ô nhiễm khí thở của con người, ảnh hưởng đến cây cối, động thực vật. Với xã hội hiện nay thì điều này cần hạn chế.

- Than không đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ: mỗi khi bạn nấu ăn, mở vung nồi đun ra thì việc bụi than bay vào là rất có thể. Dù ít hay nhiều thì nó cũng đã phần nào làm thức ăn không đảm bảo an toàn thực phẩm nữa.

Nhận xét chung: Các quán bán phở thường tập trung ở nơi phố xá, đông dân cư, vì thế nên nếu dùng nồi than thì sẽ rất bất tiện. Bởi vậy nên mọi người không còn sử dụng kiểu đun nấu này nữa cũng là điều dễ hiểu.

Nồi nấu phở điện mới: an toàn, tiện lợi hơn nồi than mọi mặt

Thay vì đun nấu nồi than thì giờ đây bạn có thể chuyển qua nồi điện nấu phở cao cấp - sản phẩm được thiết kế theo công nghệ mới có rất nhiều ưu điểm tiên tiến, đúng chuẩn nhu cầu của người dùng hiện đại. Khi dùng nồi bạn sẽ nhận được:

- Sự tiện lợi khi không phải trông coi, để ý nhiệt độ, tất cả đã được thiết lập sẵn theo mong muốn người dùng.

- Nồi đẹp, an toàn cho không gian bán hàng chuyên nghiệp, lịch sự

- Nồi vừa nấu vừa giữ nóng trong thời gian dài, đảm bảo chất lượng từng bát phở khi giao đến tay thực khách

- Bạn có thể dùng nồi nấu phở hay bất kỳ mục đích nấu nào khác, chỉ cần một chiếc nồi này bạn sẽ chế biến được đến vài trăm món khác nhau.

Hiện nay nồi được bán ở nhiều địa chỉ, đơn vị phân phối với giá phải chăng. Chỉ từ 2,5 triệu đồng là bạn đã có được 1 sản phẩm tốt để sử dụng. Mua nồi phở là quyết định đúng đắn mang lại lợi nhuận, hiệu quả cao mà bạn nên làm ngay nhé.

Hy vọng bạn đã biết kỹ hơn về việc nấu phở bằng than, từ đó mau chóng đưa là được quyết định thay đổi có lợi cho mình!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ BẾP VIỆT QUANG HUY

Địa chỉ: 570 Trần Điền, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Website: https://inoxquanghuy.vn/

Hotline: 037 9377 888

N.K

Nguồn PLO: https://plo.vn/nau-pho-bang-than-loi-it-hai-nhieu-ban-co-biet-post720334.html