Ngăn chặn bánh trung thu kém chất lượng vào thị trường

Hàng trăm chiếc bánh nướng trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đủ điều kiện tiêu thụ vừa bị Đội Quản lý thị trường số 24 - Cục Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện và thu giữ khi kiểm tra đột xuất một địa điểm kinh doanh tại xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện khoảng 240 bánh nướng loại 500g với mẫu mã bắt mắt, lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường Hà Nội. Tuy nhiên, theo Đội Quản lý thị trường số 24, đây lại là các sản phẩm bị cấm lưu hành do không rõ nguồn gốc xuất xứ, không tem nhãn mác và không được kiểm định chất lượng. Đáng nói, bánh trung thu được chủ hàng ngụy trang dưới vỏ hộp của các loại bim bim, bán trà trộn cùng một số mặt hàng có hóa đơn chứng từ, nếu được đưa vào thị trường tiêu thụ, có khả năng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Lực lượng chức năng phát hiện khoảng 240 bánh nướng loại 500g với mẫu mã bắt mắt, lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường Hà Nội.

Lực lượng chức năng phát hiện khoảng 240 bánh nướng loại 500g với mẫu mã bắt mắt, lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường Hà Nội.

Để hút khách, hiện nay, các loại bánh trung thu nhập lậu được quảng cáo dễ bảo quản, để dài ngày không bị nấm, mốc và có đủ vị khác nhau khiến một bộ phận người tiêu dùng đua nhau nhập về kinh doanh trong dịp Tết Trung thu để kiếm lời.

Một chiếc bánh trung thu được sản xuất trong nước, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ có giá từ 70 đến 80.000/đồng/ chiếc. Trong khi bánh nhập lậu có giá chỉ từ 10 đến 20.000 đồng. Sự chênh lệch về giá cả và mẫu mã lạ mắt, cộng với tâm lý ham rẻ của một bộ phận người tiêu dùng khiến bánh trung thu nhập lậu vẫn len lỏi vào thị trường dưới nhiều hình thức khác nhau, bất chấp các cuộc kiểm tra, kiểm soát của lực lượng chức năng.

Đức Tâm

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/video/ngan-chan-banh-trung-thu-kem-chat-luong-vao-thi-truong-259401.htm