Ngày hội ẩm thực trên cao nguyên

Ngày hội ẩm thực tỉnh Gia Lai là hoạt động kỷ niệm 64 năm Ngày Du lịch Việt Nam (9/7) do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Gia Lai tổ chức nhằm tôn vinh sự đa dạng trong văn hóa ẩm thực Gia Lai và các tỉnh lân cận, qua đó góp phần đẩy mạnh quảng bá du lịch.

Các loại bánh dân gian Nam Bộ.

Các loại bánh dân gian Nam Bộ.

Ngày hội ẩm thực Gia Lai có sự tham gia của 11 tỉnh, thành phố với 27 gian hàng mang dấu ấn văn hóa các vùng, miền như: Cơm lam, gà nướng của người Jrai, Bahnar tỉnh Gia Lai, gỏi lá Kon Tum, bún nước lèo Sóc Trăng, các loại bánh dân gian Nam Bộ, bánh xèo miền Tây, bánh ít lá gai Bình Ðịnh, xôi ngũ sắc, đặc sản thịt trâu, bò gác bếp Tây Bắc và nhiều món ăn đường phố khác.

Món gỏi lá Kon Tum.

Món gỏi lá Kon Tum.

Ðây là dịp giao lưu văn hóa giữa các dân tộc Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ.

Thịt nướng và xôi ngũ sắc vùng Tây Bắc.

Thịt nướng và xôi ngũ sắc vùng Tây Bắc.

Ngày hội thu hút đông đảo người dân thành phố Pleiku và du khách đến trải nghiệm.

Theo nhandan.vn

Nguồn Đắk Nông: https://baodaknong.vn/ngay-hoi-am-thuc-tren-cao-nguyen-221827.html