Nghe đầu bếp kể chuyện 1-6 cùng con và gợi ý món ăn

Mọi người đã lên kế hoạch vui chơi, ăn uống gì cho các bạn nhỏ trong ngày 1-6? Nếu chưa, hãy để Sài Gòn Tiếp Thị là 'cầu nối' chia sẻ gợi ý từ các đầu bếp cho ngày đặc biệt này.

Cô Thái Hoàng Minh Lê thường xuyên tổ chức những buổi dạy nấu ăn hoặc chế biến món ăn cho các bé thuộc một số phường, quận trên địa bàn thành phố. Ảnh: NVCC

Cô Thái Hoàng Minh Lê thường xuyên tổ chức những buổi dạy nấu ăn hoặc chế biến món ăn cho các bé thuộc một số phường, quận trên địa bàn thành phố. Ảnh: NVCC

Do con cái đã lớn nên vào ngày 1-6 hằng năm tôi thường tổ chức nấu ăn, vui chơi cho các bé có hoàn cảnh khó khăn hoặc yêu thích nấu nướng ở một số phường, quận trên địa bàn thành phố. Trong không gian ấm cúng ở hội trường, tôi thường làm bánh mì, nấu trà sữa cho các bé thưởng thức. Tôi hy vọng, với những bữa ăn mang sự yêu thương này, các bé sẽ cảm nhận được tình cảm từ những người lớn. Từ đó, chú tâm học tập, kiếm công việc ổn định và nếu chọn nghề đầu bếp tôi hoàn toàn có thể dạy miễn phí cho các bé.

Chị Đoàn Thị Hương Giang truyền cảm hứng nghề bếp cho cậu con trai của mình. Bé có thể nấu những món cơ bản, tự lên thực đơn ăn uống. Ảnh: NVCC

Chị Đoàn Thị Hương Giang truyền cảm hứng nghề bếp cho cậu con trai của mình. Bé có thể nấu những món cơ bản, tự lên thực đơn ăn uống. Ảnh: NVCC

Vì công việc, tôi phải vào Sài Gòn công tác nên chủ yếu trò chuyện với con của mình qua mạng xã hội, hỏi thăm chuyện học hành, sức khỏe. Năm nay, 1-6 có sự đặc biệt hơn khi tôi sắp xếp được công việc và về Nha Trang đón lễ cùng con. Tôi dự định tổ chức một bữa tiệc nhỏ tại nhà rồi cùng con đi xem phim. Đặc biệt, hai mẹ con đã lên kế hoạch đi Trung tâm Khám phá Khoa học Quy nhơn, đây là nơi con tôi rất yêu thích.

Anh Nguyễn Đức Văn Vũ, Tổng bếp trưởng Hệ thống Nhà hàng Dì Mai. Ảnh: NVCC

Anh Nguyễn Đức Văn Vũ, Tổng bếp trưởng Hệ thống Nhà hàng Dì Mai. Ảnh: NVCC

Dù sinh trưởng ở Đồng Nai nhưng đầu bếp Nguyễn Đức Văn Vũ lại thành công ở vai trò đầu bếp tại TPHCM. Anh hiện đang công tác tại Hệ thống Nhà hàng Dì Mai với chức danh Tổng bếp trưởng điều hành. Công việc mỗi ngày của anh là nghiên cứu món ăn, ghé các chi nhánh để kiểm tra và bảo đảm chất lượng thực phẩm, quy trình chế biến và thành phẩm món.

Chính vì thế, vào dịp 1-6 hằng năm, anh vẫn bận rộn với công việc của mình nên chủ yếu cùng con cái ra ngoài ăn uống.”Bình thường bữa cơm nhà do tôi nấu nên vào những dịp lễ tôi lại cùng gia đình ra ngoài ăn để đổi vị”, anh cho hay.

Anh Thông Nguyễn và con gái thường có nhiều chuyến đi chơi để bé trải nghiệm và khám phá cuộc sống. Ảnh: NVCC

Anh Thông Nguyễn và con gái thường có nhiều chuyến đi chơi để bé trải nghiệm và khám phá cuộc sống. Ảnh: NVCC

Không chỉ nấu nướng, anh Nguyễn Văn Thông còn đảm nhiệm vị trí quan trọng trong Chi hội Ẩm thực tỉnh Bình Dương. Ngoài ra, anh còn là đầu bếp truyền hình, quảng bá thương hiệu cho các sản phẩm có tiếng trong ngành F&B.

Tuy nhiên, 1-6 hằng năm, anh vẫn dành thời gian dẫn con của mình đi chơi bởi bé còn ở độ tuổi nhỏ nên rất háo hức với mọi thứ xung quanh. Năm nay, anh dự định cùng bé đi Thảo Cầm Viên để bé khám phám các loại động vật. Do đang vận hành một số nhà hàng ẩm thực Hàn Quốc nên hai bố con có thể ăn uống tại nhà hàng hoặc nấu ăn tại nhà tùy thời gian, tính chất công việc.

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/nghe-dau-bep-ke-chuyen-1-6-cung-con-va-goi-y-mon-an/