Người dân cần nâng cao ý thức, trách nhiệm trong phòng chống dịch COVID-19
Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh đã và đang được kiểm soát tốt.
(baophutho.vn)
- Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh đã và đang được kiểm soát tốt. Tuy nhiên, sau gần một tuần thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về cho phép các nhà hàng, quán ăn uống được phục vụ tại chỗ trở lại với yêu cầu giãn cách và không quá 20 người trong một phòng thì đến nay, một bộ phận người dân vẫn lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng.
Theo ghi nhận của phóng viên Báo Phú Thọ trong ngày 31/5, tại một số nhà hàng, quán ăn và quán cà phê trên một số tuyến đường của TP Việt Trì như: Hùng Vương, Nguyễn Du, Tiên Dung, Châu Phong, Lê Quý Đôn...mặc dù hầu hết các nhà hàng, quán ăn đều chủ động bố trí nước sát khuẩn tay và nhắc nhở khách hàng đeo khẩu trang khi không ăn uống nhưng còn tình trạng kinh doanh vượt quá quy định phòng chống dịch khi tiếp nhận hơn 20 người/phòng điều hòa. Nhiều người dân chưa chủ động đeo khẩu trang và ngồi giãn cách để giữ an toàn cho bản thân và cộng đồng.
Trước thực trạng trên, rất mong lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch tại các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn, đồng thời có biện pháp tuyên truyền, nhắc nhở người dân cần tiếp tục thực hiện nghiêm quy tắc 5K của Bộ Y tế, góp phần đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người. Cán bộ, công chức viên chức cần nêu cao ý thức trách nhiệm, tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch; tránh tụ tập ăn uống, tổ chức liên hoan, sinh hoạt tập thể nhằm phòng ngừa và ngăn chặn dịch bệnh có thể lây lan trong cộng đồng. Qua đó, thể hiện ý thức, trách nhiệm công dân, trở thành những “chốt chặn”, cùng với lực lượng tuyến đầu thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.