Chợ Hàng Bè, phố Gia Ngư (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) từ lâu đã trở thành một địa chỉ nổi tiếng với những đồ cúng phục vụ cho các ngày lễ, Tết.
Bên cạnh các món ăn truyền thống, gà luộc sẵn ngậm hoa hồng là mặt hàng đắt khách nhất.
Ngay từ sớm, khu vực phố Gia Ngư, chợ Hàng Bè đã tấp nập người mua sắm. Trong đó, đông đúc nhất vẫn ở những cửa hàng bán gà ngậm hoa hồng cho mâm cúng Giao thừa.
Nhân viên tại các cửa hàng bán gà cúng đều phải "luôn chân luôn tay" để kịp cung cấp, tính tiền cho khách.
Theo chia sẻ của các cửa hàng, mặc dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng người dân vẫn duy trì thói quen mua gà ngậm hoa để cúng Giao thừa. Vì vậy trong hôm nay, lượng khách dự kiến sẽ tăng mạnh so với ngày thường và có thể bán được vài trăm con gà.
Gà cúng Giao thừa có nhiều kích cỡ với giá 350.000-400.000 đồng/kg. Trung bình khoảng 800.000-1.000.000 đồng/con.
Khi khách hàng chọn lựa được con gà ưng ý, người bán hàng sẽ cân lên rồi tính tiền.
Gà vừa luộc xong hơi còn nghi ngút sẽ được cắm thêm một bông hoa hồng tươi vào mỏ để trang trí, tạo điểm nhấn.
Thường xuyên ghé chợ Hàng Bè, chị Hoài Thu (phố Hàng Buồm) chia sẻ: "Tôi mua tổng cộng 5 con gà với giá 4.500.000 đồng và phải đặt cọc tiền với cửa hàng trước đó 4 ngày. Mặc dù có giá khá cao nhưng bù lại sản phẩm ở đây nức tiếng tươi ngon nên tôi vẫn ưu tiên lựa chọn".
Bên cạnh gà luộc, tại đây còn bày bán các loại xôi cúng như xôi gấc giá 50.000 đồng/đĩa nhỏ, xôi ngũ sắc giá 90.000 đồng/đĩa...
Ai cũng "tay xách nách mang" những món đồ cúng gia tiên trong thời khắc chuyển giao năm cũ Tân Sửu 2021 và năm mới Nhâm Dần 2022.
Đến gần 10h sáng, các lối dẫn vào khu chợ vẫn ken kín người đi sắm Tết.
Biển Ngọc