Nguy cơ ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể

Trước nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể của công ty, trường học… với quy mô hàng ngàn suất ăn, Bộ Y tế vừa có văn bản gửi sở y tế các tỉnh, thành phố đề nghị tăng cường công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm.

Bộ Y tế đề nghị các sở y tế tăng cường tập huấn, phổ biến các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể của khu công nghiệp, khu chế xuất, trường học... Tổ chức diễn tập, chuẩn bị các phương án xử lý, khắc phục hậu quả, sơ cứu, vận chuyển, cấp cứu cho các bệnh nhân khi xảy ra sự cố về an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm hàng loạt.

Đồng thời, ngành y tế hướng dẫn các tổ chức, doanh nghiệp có bếp ăn tập thể trên địa bàn xây dựng phương án phòng chống và xử lý khi xảy ra sự cố về an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm và tự tổ chức diễn tập tình huống ngộ độc thực phẩm đông người tại cơ sở.

Bảo Lộc

Nguồn Đồng Nai: https://baodongnai.com.vn/xa-hoi/202409/nguy-co-ngo-doc-thuc-pham-tai-cac-bep-an-tap-the-b454a9f/