Nhà bạn có rổ hấp nồi cơm điện không? Chức năng 'thần kỳ' này hay quá, mình mới tìm hiểu và học hỏi
Tôi tin rằng mỗi gia đình đều có rổ hấp trong nồi điện, nhưng nó không đóng một vai trò lớn trong cuộc sống hàng ngày. Hầu hết mọi người sử dụng nồi điện để nấu cơm, nhưng rổ hấp này về cơ bản là không sử dụng.
Trên thực tế, nó có những công dụng tuyệt vời! Hôm nay biên tập viên sẽ chia sẻ với các bạn 3 chức năng 'thần kỳ' của nồi cơm điện và nồi hấp có thể giải quyết những rắc rối nhỏ gặp phải trong cuộc sống, nhanh tay tìm hiểu nhé!
Công dụng thần kỳ của nồi hấp điện 1: loại bỏ chà là đỏ nhanh chóng
Đầu tiên úp ngược rổ xửng hấp điện và đặt lên bàn, sau đó cho những quả chà là đỏ (táo đỏ) vào lỗ nhỏ dưới đáy rổ xửng điện, dùng đũa nhắm vào chính giữa chà là đỏ và chọc mạnh xuống để loại bỏ các hố ngày đỏ một cách dễ dàng. Học xong thủ thuật này, không những bỏ hạt chà là đỏ nhanh chóng mà chà là đỏ được xử lý cũng hoàn chỉnh và đẹp mắt.
Công dụng tuyệt vời thứ hai của rổ hấp: làm giỏ đựng rau củ
Bạn có thể dùng vỉ hấp để đựng một số loại rau củ, chúng ta thường dùng để rửa rau, lọc nước cũng rất thiết thực giúp bạn không phải tốn tiền mua rổ đựng rau tại nhà, vừa tiết kiệm lại hiệu quả.
Công dụng 'thần kỳ' thứ 3 của rổ hấp: sấy hoa quả khô
Lấy một sợi dây, cắt sợi dây thành ba đoạn dài 60 cm và buộc một đầu của ba sợi dây lại với nhau bằng nút thắt. Sau đó lấy 3 chiếc kẹp bướm kẹp vào mép xửng hấp, cố gắng giữ khoảng cách giữa 3 chiếc kẹp như nhau, sau đó luồn đầu còn lại của 3 sợi dây vào giữa các kẹp để kẹp, như vậy một lồng phơi khô đã hoàn thành. Chúng ta treo trực tiếp trên giá phơi ngoài ban công, để phơi hoa quả khô bên trong rất tiện lợi.