Nhà hàng Nhật Bản hút khách nhờ chiêu 'độc': Cho khách đánh bắt tôm cá lên ăn tại bàn
Nhật Bản có những nhà hàng kỳ lạ với ý tưởng độc đáo luôn khiến thực khách ngỡ ngàng.
Nếu muốn trải nghiệm cảm giác ăn tôm cá tươi sống vừa đánh bắt dưới nước lên, bạn hãy thử một lần đến nhà hàng Zauo ở thủ đô Tokyo (Nhật Bản). Những khoảnh khắc thú vị ở đây sẽ khiến bạn có bữa ăn "nhớ đời". Nhà hàng này thu hút đông đảo sự quan tâm của thực khách ở khắp nơi trên thế giới vì phong cách tiếp đãi “không giống ai”.
Đầu tháng 8 vừa qua, một video của blogger du lịch người Úc tên Tina Pik, ghi lại chuyến đi đến chi nhánh của nhà hàng Zauo ở Tokyo, đã lan truyền trên mạng xã hội.
Zauo (thành lập từ những năm 1980) từ lâu đã nổi tiếng là chuỗi nhà hàng chuyên để khách tự chọn nguyên liệu làm món ăn bằng cách đánh bắt dưới nước lên.
Trong video hút hơn 17 triệu lượt xem của mình, blogger Tina Pik cho thấy cách nhân viên nhà hàng đánh trống rộn ràng khi thực khách bắt được một con cá thành công và cách các đầu bếp biến món sashimi ngon tuyệt hoặc cá chiên giòn hoặc hấp.
Không chỉ sáng tạo trong cách phục vụ, Zauo cũng gây ấn tượng về cách bài trí trong nhà hàng. Vừa bước vào cửa, bạn sẽ thích thú bởi không gian độc đáo với những chiếc thuyền gỗ không lồ xếp đầy bàn ghế nổi lênh đênh trên mặt nước. Bên dưới là hàng trăm loại cá tôm, hải sản khác nhau đang bơi lội tung tăng.
Bạn sẽ được thỏa sức lựa chọn món ăn mình dự định thưởng thức chỉ cần có tài đánh bắt khéo léo. "Vùng biển" nhỏ này có vô vàn những loại cá quen thuộc để làm các món sashimi và thậm chí còn xuất hiện cá mập nhỏ.
Chi phí khác nhau tùy thuộc vào loại hải sản bạn đánh bắt được. Ví dụ, một con cá hồng đỏ có giá khoảng 3.245 yên Nhật (tương đương 529.000 VNĐ). Nếu thực khách gặp khó khăn khi câu cá hoặc đánh bắt hải sản, nhân viên nhà hàng có thể hỗ trợ.
2 blogger Brandon và Mary, đến từ San Diego (Mỹ), điều hành kênh YouTube "Ferrers In Flight", cũng từng chia sẻ một video từ một chi nhánh của nhà hàng Zauo trong kỳ nghỉ của họ ở Osaka. Trong đó, 2 người giải thích tôm hùm, tôm, nghêu và cá bơn là một trong những loại hải sản có thể đánh bắt được khi bạn đứng từ các con thuyền gỗ.
Nói chuyện với MailOnline Travel về trải nghiệm này, 2 blogger người Mỹ giải thích nhân viên nhà hàng "cung cấp một số mồi câu mà bạn có thể mắc vào lưỡi câu". Họ nói: "Một khi bạn thả lưỡi câu xuống nước, đàn cá sẽ cắn câu rất nhanh!".
Cặp đôi đến nhà hàng cùng cô con gái nhỏ của họ và đã câu được một con cá để gia đình 3 người cùng thưởng thức. Cả 2 cho biết: "Chúng tôi chọn một nửa số cá để chiên và một nửa nướng. Họ có nhiều cách khác nhau để chế biến và bạn dù làm theo cách nào cũng thật tuyệt".
Nhìn chung, thực khách hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, vì Zauo là một trong những nhà hàng có tiếng chế biến hải sản tại Nhật. Thậm chí, đối với thực khách bị dị ứng với cá, nhà hàng cũng phục vụ nhiều món ăn khác như gà chiên, khoai tây, tôm…
Brandon và Mary nói rằng đó là một "trải nghiệm tuyệt vời" và nói thêm: "Thật vui khi thấy khách du lịch cũng như người dân địa phương thưởng thức một bữa ăn ngon theo cách này".
Nguồn: Daily Mail