Nhà hàng Nhật gây tranh cãi vì từ chối nhận khách Hàn, Trung Quốc

Một nhà hàng ở khu vực có nhiều người Hàn Quốc gây tranh cãi khi tuyên bố không phục vụ khách Hàn, Trung Quốc để không bị 'khó chịu'.

 Dòng thông báo được viết bằng tiếng Nhật về việc nhà hàng sẽ không phục vụ khách Hàn, Trung Quốc. Ảnh: Korea Times.

Dòng thông báo được viết bằng tiếng Nhật về việc nhà hàng sẽ không phục vụ khách Hàn, Trung Quốc. Ảnh: Korea Times.

Một nhà hàng phong cách Italy ở khu Shinjuku Okubo (Tokyo, Nhật Bản) bị chỉ trích vì từ chối tiếp thực khách người Hàn Quốc, Trung Quốc.

Trước đó, trên tài khoản X (trước đây là Twitter), đại diện nhà hàng đã đăng một bức ảnh có nội dung: “Mặc dù sự đa dạng và khoan dung được nhắc đến khá nhiều gần đây, chúng tôi từ chối phục vụ các thực khách người Trung Quốc và Hàn Quốc vì không muốn làm việc với tâm trạng khó chịu”.

Thông báo này được viết bằng tiếng Nhật và xuất hiện trên cửa sổ của nhà hàng. Bài đăng X của nhà hàng nhanh chóng được lan truyền và gây ra nhiều tranh cãi ở Nhật Bản lẫn thế giới.

“Ít nhất hãy viết thông báo này bằng tiếng Anh, làm sao người nước ngoài hiểu được tiếng Nhật”, một người dùng mạng xã hội bình luận. Một số người chỉ ra rằng Okubo vốn là khu vực có cộng đồng người Hàn Quốc đông đúc. Do đó, nhà hàng không nên phân biệt đối xử như vậy.

Tài khoản Instagram của nhà hàng cũng nhận được không ít bình luận chỉ trích. “Tôi sẽ không bao giờ đặt chân đến nhà hàng và sẽ kêu gọi những người khác tránh xa”, một người bình luận. “Là một người Nhật, tôi xấu hổ vì tư tưởng phân biệt đối xử của các bạn”, một tài khoản khác nhận xét.

Câu chuyện này đã xảy ra không ít lần, nhất là khi làn sóng bài Hàn nổi lên ở Nhật Bản. Năm 2016, một nhà hàng sushi ở tỉnh Osaka cũng đối mặt với những chỉ trích tương tự vì phục vụ quá nhiều mù tạt cho một thực khách Hàn Quốc.

Đông Tùng

Theo Korea Times

Nguồn Znews: https://lifestyle.znews.vn/nha-hang-nhat-gay-tranh-cai-vi-tu-choi-nhan-khach-han-trung-quoc-post1487220.html