Nhà hàng Trung Quốc dùng người máy phục vụ thời dịch bệnh
Do ảnh hưởng của dịch bệnh, tỷ lệ sử dụng người máy phục vụ khách trong ngành dịch vụ ăn uống ở Trung Quốc đang tăng dần.
“Chúng tôi hy vọng điều này sẽ tối ưu hóa được cơ cấu chi phí lao động của ngành dịch vụ nhà hàng truyền thống, bằng việc sử dụng người máy. Khách hàng sẽ được phục vụ nhanh hơn và an toàn hơn”, Song Fang, quan chức thuôc Tập đoàn người máy Thiên Tỉ, nói với Ruptly.
Một hệ thống băng chuyền được lắp đặt trên trần nhà hàng để đưa những chiếc hộp màu hồng đựng thực phẩm từ nhà bếp đến bàn ăn của thực khách. Trong khi đó, người máy bồi bàn di chuyển giữa các bàn để lên đơn món ăn cho thực khách.