Nhộn nhịp sản xuất miến gạo phục vụ thị trường tết

Để chuẩn bị nguồn hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn, nhiều tháng nay các hộ dân sản xuất miến gạo ở thị trấn Quý Lộc (Yên Định) làm việc cả ngày lẫn đêm.

Nghề làm miến gạo ở thị trấn Quý Lộc được duy trì, phát triển hơn 20 năm nay và hiện có 12 hộ tham gia sản xuất. Để phát triển nghề, địa phương đã thành lập Tổ hợp tác phụ nữ sản xuất miến gạo sạch Quý Lộc.

Nghề làm miến gạo ở thị trấn Quý Lộc được duy trì, phát triển hơn 20 năm nay và hiện có 12 hộ tham gia sản xuất. Để phát triển nghề, địa phương đã thành lập Tổ hợp tác phụ nữ sản xuất miến gạo sạch Quý Lộc.

Thời điểm giáp Tết này, các cơ sở sản xuất miến ở Quý Lộc đang bước vào cao điểm để phục vụ nhu cầu của thị trường.

Thời điểm giáp Tết này, các cơ sở sản xuất miến ở Quý Lộc đang bước vào cao điểm để phục vụ nhu cầu của thị trường.

Bên trong các cơ sở sản xuất, không khí lao động tất bật và nhộn nhịp hơn ngày thường.

Bên trong các cơ sở sản xuất, không khí lao động tất bật và nhộn nhịp hơn ngày thường.

Khắp trong sân, ngoài ngõ, những tấm phên, cây sào, giàn... được phủ trắng bởi những lớp miến đều tăm tắp.

Khắp trong sân, ngoài ngõ, những tấm phên, cây sào, giàn... được phủ trắng bởi những lớp miến đều tăm tắp.

Sợi miến trắng được người thợ “săn sóc” kỹ lưỡng để phục vụ khách hàng, đáp ứng nhu cầu thị trường.

Sợi miến trắng được người thợ “săn sóc” kỹ lưỡng để phục vụ khách hàng, đáp ứng nhu cầu thị trường.

Anh Trịnh Đình Nhạc, chủ cơ sở sản xuất miến gạo Phúc Thịnh cho biết: Để làm ra sợi miến có rất nhiều công đoạn, gia đình anh đã mua máy làm miến hiện đại, máy sấy để phục vụ sản xuất, đáp ứng nhu cầu thị trường dù thời tiết bất lợi. Để sợi miến ngon, dai, thơm, thì phơi miến vào thời điểm no nắng là tốt nhất và điều kiện quan trọng là phải bảo đảm an toàn thực phẩm.

Anh Trịnh Đình Nhạc, chủ cơ sở sản xuất miến gạo Phúc Thịnh cho biết: Để làm ra sợi miến có rất nhiều công đoạn, gia đình anh đã mua máy làm miến hiện đại, máy sấy để phục vụ sản xuất, đáp ứng nhu cầu thị trường dù thời tiết bất lợi. Để sợi miến ngon, dai, thơm, thì phơi miến vào thời điểm no nắng là tốt nhất và điều kiện quan trọng là phải bảo đảm an toàn thực phẩm.

Năm 2021, sản phẩm miến gạo Phúc Thịnh đã được UBND tỉnh Thanh Hóa công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao.

Năm 2021, sản phẩm miến gạo Phúc Thịnh đã được UBND tỉnh Thanh Hóa công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao.

Chị Nguyễn Thị Du, chủ cơ sở sản xuất miến gạo Hương Du, ở tổ dân phố 7, chia sẻ: Những ngày giáp Tết, mỗi tháng cơ sở của gia đình chị sử dụng 15 tấn gạo nguyên liệu để sản xuất ra 13,5 tấn miến thành phẩm, tạo việc làm thường xuyên cho 6 - 8 lao động.

Chị Nguyễn Thị Du, chủ cơ sở sản xuất miến gạo Hương Du, ở tổ dân phố 7, chia sẻ: Những ngày giáp Tết, mỗi tháng cơ sở của gia đình chị sử dụng 15 tấn gạo nguyên liệu để sản xuất ra 13,5 tấn miến thành phẩm, tạo việc làm thường xuyên cho 6 - 8 lao động.

Tết đối với các cơ sở sản xuất miến gạo ở thị trấn Quý Lộc là thời điểm tiêu thụ hàng hóa nhiều nhất trong năm, tất cả các cơ sở sản xuất trên địa bàn thị trấn đang dồn sức tăng năng suất, sản lượng để kịp giao đơn hàng. Không khí nhộn nhịp trong các cơ sở sản xuất càng làm cho Tết như gần hơn.

Tết đối với các cơ sở sản xuất miến gạo ở thị trấn Quý Lộc là thời điểm tiêu thụ hàng hóa nhiều nhất trong năm, tất cả các cơ sở sản xuất trên địa bàn thị trấn đang dồn sức tăng năng suất, sản lượng để kịp giao đơn hàng. Không khí nhộn nhịp trong các cơ sở sản xuất càng làm cho Tết như gần hơn.

Video: Không khí sản xuất miến gạo ở thị trấn Quý Lộc (Yên Định).

Lê Hà

Nguồn Thanh Hóa: http://baothanhhoa.vn/doi-song-xa-hoi/nhon-nhip-san-xuat-mien-gao-phuc-vu-thi-truong-tet/205298.htm