Những cành hồng lúc lỉu quả, căng mọng vừa sinh động vừa lạ mắt.
Những cành hồng tươi, quả xanh, đỏ, chín vàng và có mùi thơm tự nhiên được chị em săn lùng tìm mua, trang trí nhà cửa dịp Trung thu.
Các bình cắm quả hồng không chỉ đẹp mắt mà còn thơm ngọt ngào khi quả chín.
Là chủ một cửa hàng đồ gốm ở quận Hà Đông, chị Trần Thị Định luôn có hoa lá trong nhà. Ba năm nay cứ mỗi độ thu về, chị lại cắm cành hồng.
Các chị em cũng chia sẻ, cành hồng chưng khá bền. Nếu cắm cành già, quả còn xanh thì được khoảng nửa tháng, còn nếu cành quả đã chuyển màu vàng thì có thể cắm chơi được một tuần.
Ngoài ra, khi cắm cành hồng nhiều người sẽ có cảm giác mùa Trung thu đã đến rất gần.
Cành hồng mua về được cắt tỉa gọn gàng cắm trong bình rồi đổ đầy nước như cắm hoa.
Các chị em Yêu bếp chia sẻ, để cắm được một bình hồng quả đẹp bạn cần phải lựa chọn 1 bình cao, miệng rộng và để ở khoảng không gian rộng một chút.
Cắm cành hồng rất kinh tế, vừa được ngắm những quả hồng vàng ruộm rồi chuyển qua màu đỏ, vừa lại được canh hồng chín để có thể thưởng thức vị ngọt lịm.
Một bình hồng đang độ chín bên cạnh chiếc đèn lồng giấy xanh đỏ, có cảm giác bình dị mà ấm áp.
Cành hồng sai trĩu quả trông thích mắt.
Một chút sắc vàng, sắc đỏ như đem cả mùa thu về nhà.
Cành hồng cắm từ lúc quả già, sau đó quả hồng sẽ chuyển màu từ từ sang màu cam và chín đỏ... thật hấp dẫn
Trào lưu cắm cành hồng quả chơi dịp tết Trung Thu được rất nhiều người hưởng ứng.
Thanh Mẫn