Những đại kỵ khi ăn rau muống, cẩn thận rước độc
Không phải ai cũng có thể ăn rau muống và nếu ăn không đúng cách sẽ vô tình gây hại cho sức khỏe. Dưới đây là những điều kiêng kị với rau muống.
Rau muống là thực phẩm không thể thiếu trong những bữa ăn của gia đình Việt Nam. Không chỉ tươi ngon, loại rau này còn chứa nhiều sắt, rất có lợi cho những người thiếu máu. Phụ nữ mang thai ăn nhiều rau muống cũng sẽ rất tốt.
Ngoài ra, rau muống còn có hàm lượng chất xơ cao, hỗ trợ tiêu hóa, khắc phục rối loạn tiêu hóa, Người bị táo bón hay khó tiêu, nên ăn rau muống thường xuyên vì đặc tính nhuận tràng nhẹ sẽ giúp khắc phục vấn đề này.
Ngoài ra, ăn rau muống còn đem đến nhiều lợi ích khác như: ngăn ngừa rụng tóc, ngừa bệnh tim, chống lão hóa, điều trị vàng da và các vấn đề về gan,...
Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn rau muống và nếu ăn không đúng cách sẽ vô tình gây hại cho sức khỏe. Dưới đây là những điều kiêng kị với rau muống.
Người đang uống thuốc
Nếu đang trong quá trình điều trị bệnh hoặc bồi bổ cơ thể bằng thuốc Đông y thì không nên ăn muống. Những dưỡng chất trong loại thực phẩm này có thể làm mất tác dụng khiến bệnh lâu khỏi.
Người mắc bệnh viêm khớp
Đang gặp tình trạng thường xuyên đau nhức xương khớp thì không nên ăn rau muống thường xuyên. Bởi những dưỡng chất trong rau có thể khiến cơn đau nhức trầm trọng hơn.
Người có vết thương hở
Ăn rau muống khi đang có vết thương hở sẽ kích thích tế bào gây sẹo lồi, làm xấu da sau khi lành. Bên cạnh đó, rau muống còn khiến lớp da mới mọc lên bị ngứa nhiều hơn.
Người hệ tiêu hóa yếu
Ký sinh trùng sán lá tên Fasciolopsis buski thường có trong rau muống có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể nếu bạn ăn rau sống hoặc nấu chưa chín. Với những người có hệ tiêu hóa yếu, loại ký sinh trùng này có thể gây ra các triệu chứng khó tiêu, đau bụng, dị ứng.