Những lưu ý khi mang cơm trưa lên văn phòng
Mang cơm đi làm sẽ giúp lựa chọn được thực phẩm lành mạnh, hợp khẩu vị, đầy đủ dưỡng chất phù hợp với mục tiêu tăng hay giảm cân của từng người.
Tôi là nhân viên văn phòng và có thói quen dậy sớm nấu cơm trưa đi làm từ lâu. Tuy nhiên, việc nấu ăn của tôi vẫn dựa nhiều trên thói quen thay vì tham khảo kiến thức khoa học. Tôi nên lưu ý điều gì để đảm bảo có một bữa trưa dinh dưỡng, lành mạnh nhưng vẫn an toàn, thưa bác sĩ?
Bác sĩ CKI Đinh Trần Ngọc Mai, khoa Dinh dưỡng - Tiết chế, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM
Mang cơm đi làm sẽ giúp lựa chọn được thực phẩm lành mạnh, hợp khẩu vị, đầy đủ dưỡng chất phù hợp với mục tiêu tăng hay giảm cân của từng người.
Tuy nhiên, việc chuẩn bị cơm tốn thời gian, do đó nên chọn những cách chế biến đơn giản như hấp, luộc, sử dụng nồi chiên không dầu hay lựa chọn những loại thực phẩm ít mất thời gian sơ chế. Ví dụ các món như cá áp chảo, thịt luộc, salad, rau luộc, canh súp có thể nấu nhanh bằng nồi áp suất…
Mọi người nấu vào bữa sáng trước khi đi làm để đảm bảo an toàn, thức ăn không bị bỏ qua đêm.
Nếu thời gian không cho phép, các bạn có thể nấu và bảo quản lạnh thích hợp. Đồ ăn trước khi nạp vào cơ thể cần hâm nóng để tránh gây ngộ độc thực phẩm.
Bác sĩ CKI Đinh Trần Ngọc Mai, khoa Dinh dưỡng – Tiết chế, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM chia sẻ.