Những món đặc sản Quảng Nam nhất định cần phải thử khi du lịch

Không chỉ là thiên đường du lịch với bờ biển dài tít tắp; thiên đường nghỉ dưỡng với cơ sở hạ tầng du lịch được đầu tư hiện đại, Quảng Nam còn hấp dẫn khách du lịch với những món đặc sản hấp dẫn.

Quảng Nam là một tỉnh ở miền Trung Việt Nam, nổi tiếng với những bãi biển đẹp, di tích lịch sử, văn hóa phong phú, nơi đây cũng là thiên đường ẩm thực. Hãy cùng chuyenbaygiave khám phá những đặc trưng của ẩm thực Quảng Nam trong bài viết này nhé!

Mì Quảng

Mì Quảng là một món ăn đặc sản của Quảng Nam, được làm bằng mì gạo, nước dùng thịt heo hoặc gà, tôm, thịt lợn xông khói, đậu phộng rang và rau sống. Mì Quảng có vị cay, mặn và ngọt. Món ăn này không chỉ thu hút du khách bởi hương vị thơm ngon.

Mì Quảng Quảng Nam có nhiều loại khác nhau, một số loại phổ biến nhất bao gồm:

Mì Quảng ếch là một trong những loại mì Quảng được yêu thích nhất tại Quảng Nam. Ếch được xào với hành tây, nấm mèo và gia vị, sau đó được chan lên trên tô mì Quảng cùng với nước dùng.

Mì Quảng gà được chế biến từ thịt gà luộc xé phay, nấm mèo, hành tây và nước dùng gà. Món ăn này có vị ngọt thanh và thơm ngon từ thịt gà.

Mì Quảng cá lóc được chế biến từ cá lóc kho tộ, rau sống và nước dùng cá lóc. Món ăn này có vị chua cay và đậm đà hương vị cá lóc.

Mì Quảng heo được làm từ thịt heo luộc, bì heo, trứng cút luộc và nước dùng xương heo. Món ăn này có vị béo ngậy và đậm đà.

Cao Lầu

Cao lầu là món ăn đặc trưng và nổi tiếng nhất của Hội An, Quảng Nam, được mệnh danh là “linh hồn ẩm thực” của Phố cổ. Món ăn này không chỉ thu hút du khách bởi hương vị độc đáo, tinh tế mà còn bởi sự hòa quyện giữa văn hóa ẩm thực Việt Nam, Trung Hoa và Nhật Bản.

Sợi cao lầu được làm từ gạo lứt ngâm nước tro từ củi tràm trên đảo Cù Lao Chàm, sau đó đem vo, xay và tráng thành từng bản mỏng rồi thái sợi. Sợi mì có màu vàng ươm, dai ngon và đậm đà hương vị gạo lứt. Nước dùng cao lầu được hầm từ xương heo, gà, tôm, mực cùng với các loại gia vị như: nước mắm, muối, đường, tiêu, hành, gừng,...

Cao lầu có nhiều loại topping phong phú, đa dạng tùy theo sở thích của thực khách. Một số topping phổ biến nhất bao gồm: thịt heo xá xíu, bì heo, da heo chiên giòn, tôm rim, chả cua, trứng cút luộc,...

Bánh tráng cuốn thịt heo

Bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn đường phố phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là ở Quảng Nam. Món ăn này được làm từ bánh tráng, thịt heo nướng, rau sống và nước mắm. Bánh tráng cuốn thịt heo có vị chua, ngọt và mặn, rất thích hợp để ăn trong những ngày nóng bức.

Bánh tráng khô là bánh tráng Đại Lộc chính hiệu. Bánh tráng ướt phải mới làm trong ngày. Thịt heo ba chỉ phải có mỡ 2 đầu. Ăn kèm với rau sống tại Trà Quế thì đúng là tuyệt phẩm.

Bánh mì Hội An

Bánh mì Hội An là một biến thể độc đáo của bánh mì Việt Nam có hình nhỏ hơn, dẹt và nhọn 2 đầu. Có rất nhiều loại nhân khác nhau để thực khách lựa chọn tùy sở thích. Nhân bánh luôn đầy đặn, căng phồng nhìn thật đã mắt.

Nem nướng

Nem nướng là món ăn đặc sản của Quảng Nam, được làm từ thịt heo xay nhuyễn, tẩm ướp gia vị và nướng trên than hoa. Nem nướng có vị ngọt, mặn, cay và thơm ngon, thường được ăn kèm với bánh tráng, rau sống, bún và nước chấm.

Bánh canh Hội An

Bánh canh Hội An là món ăn đặc sản của thành phố Hội An, Quảng Nam. Món ăn này được làm từ bánh canh, nước dùng gà hoặc heo, chả cá, tôm, thịt heo quay, rau sống và nước mắm. Bánh canh Hội An có vị ngọt thanh, đậm đà và thơm ngon, thường được ăn vào buổi sáng hoặc buổi trưa.

Quảng Nam thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế bởi những địa điểm du lịch hấp dẫn, bãi biển đẹp, làng nghề truyền thống cùng di tích lịch sử, nét văn hóa đặc trưng. Hãy cùng theo dõi những tin du lịch mới nhất trên website: https://chuyenbaygiave.com nhé!

Nguồn Phú Thọ: https://baophutho.vn/nhung-mon-dac-san-quang-nam-nhat-dinh-can-phai-thu-khi-du-lich-216080.htm