Yến sào từ lâu đã là món ăn vô cùng quý hiếm mà chỉ những bậc vua chúa mới được thưởng thức. Do việc tìm kiếm nguyên liệu của món yến sào gặp nhiều khó khăn nên mỗi cân tổ yến có thể có giá lên tới 3-4.000 USD.
Trứng cá muối Almas là loại quý hiếm nhất trong tất cả các loại trứng cá muối trên thế giới. Mỗi kg trứng cá muối được đặt trong một hộp làm bằng vàng 24 karat với giá bán là 25.000 USD
Mỗi cân thịt bò Kobe có mức giá khoảng 770 USD. Ngày nay, chỉ có khoảng 3.000 con bò Kobe trên toàn thế giới. Việc các nhà chăn nuôi Nhật Bản không chấp nhận việc lai tạp hay mở rộng khiến cho giống bò này trở nên vô cùng hiếm.
Chocopologie là loại socola đặc biệt được làm hoàn toàn thủ công của hãng Knipschildt. Nó được làm từ socola đen và nấm cục đen, một loại nấm rất hiếm trên thế giới.
Nấm truffle mùa đông màu trắng là loại đắt nhất, có giá từ 6.000 đến 10.000 USD mỗi 0,5kg.
Nấm Matsutake được nhập khẩu vào Nhật Bản từ mọi nơi trên thế giới với mức giá khoảng 90 USD một kg, tuy nhiên sau khi được chế biến nó được bán ra với mức giá lên tới 2.000 USD/kg.
Để tạo ra được khoảng 0,5kg saffron, cần thu hoạch tới 50-75.000 bông hoa nghệ tây. Tương đương với khoảng một sân bóng đá. Với mỗi 0,5kg saffron có mức giá khoảng 500-5000 USD tùy thuộc vào chất lượng.
Dưa Yubari có giá khoảng 150 USD. Có lẽ những vùng đất được tạo thành bởi tro núi lửa trên đảo Hokkaido đã góp phần trồng ra được những loại quả đặc biệt như thế này.
Hàng năm chỉ có khoảng 65 quả dưa hấu Densuke được thu hoạch, cũng có nghĩa là những người có thể thưởng thức loại dưa hấu đặc biệt này cũng rất ít. Và để mua được một quả dưa hấu Densuke các bạn sẽ phải trả 6000 USD.