Táo, lê rất ngon nhưng hạt của nó lại rất độc. Hạt của hai loại quả này có khả năng chuyển thành chất độc xyanua khi bị nghiền nát. Ảnh: kenhitv.
Nếu ăn liên tục 25 lõi táo hoặc lê, có thể tử vong do ngộ độc xyanua. Ảnh: ihs.
Tương tự, quả anh đào rất ngon và tốt cho sức khỏe nhưng hạt của nó có chứa hợp chất hydrogen cyanide độc tố cao. Ảnh: caythuoc.
Trong hạt hạnh nhân đắng có chứa một lượng hydrogen cyanide tương đối lớn. Ảnh: tudiensuckhoe.
Chất này có thể gây ra các vấn đề ở người lớn và gây tử vong ở trẻ em. Ảnh: weebly.
Quả na là loại trái cây yêu thích của rất nhiều người nhưng phần nhân hạt rất độc, tuyệt đối không nên hay nếm thử vì có thể gây tử vong. Ảnh: giadinh.
Hạt na rất độc và loại hạt này từng được chế biến để ngâm quần áo diệt rận. Ảnh: kenh14cdn.
Bạn cũng không nên ăn hạt cà chua vì nó rất khó tiêu hóa, dễ gây táo bón. Ảnh: vietnamnetjsc.
Hơn nữa, trong quá trình vận chuyển thức ăn của đường ruột, hạt cà chua dễ lọt vào ruột thừa, gây viêm ruột thừa. Ảnh: tieudungvne.
Hà Nguyễn (TH)