Ninh Bình có 1 vùng sản xuất được cấp mã số vùng trồng

Theo thông tin từ Chi cục Trồng trọt & BVTV, đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh đã có một vùng sản xuất và một cơ sở đóng gói đối với quả chuối tươi được Cục Bảo vệ thực vật cấp mã số vùng trồng và mã số cơ sở đóng gói.

Cán bộ Chi cục Trồng trọt&BVTV thực hiện giám sát đối với vùng trồng chuối đã được cấp mã số tại xã Quang Sơn, thành phố Tam Điệp.

Cán bộ Chi cục Trồng trọt&BVTV thực hiện giám sát đối với vùng trồng chuối đã được cấp mã số tại xã Quang Sơn, thành phố Tam Điệp.

Đó là vùng trồng chuối tại xã Quang Sơn, thành phố Tam Điệp với quy mô diện tích 200 ha, sản lượng 19.800 tấn/năm. Đơn vị được cấp mã số là: Công ty CPTP XK Đồng Giao.

Mã số vùng trồng (mã số đơn vị sản xuất - Production Unit Code (PUC)) là mã số định danh cho một vùng trồng nhằm theo dõi và kiểm soát tình hình sản xuất, kiểm soát sinh vật gây hại, truy xuất nguồn gốc nông sản.

Mã số vùng trồng được cấp cho vùng trồng nông sản có sự kết hợp các ký tự và mã số như sau: Mã quốc gia; mã tỉnh, thành phố; mã quận, huyện; mã xã, phường và số thứ tự theo danh sách mã do Cục BVTV phê duyệt và cấp. Mã số vùng trồng là điều kiện bắt buộc cho các mặt hàng nông sản xuất khẩu theo đường chính ngạch.

Nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường, thời gian qua, ngành Nông nghiệp tỉnh đã chủ động hướng dẫn các đơn vị sản xuất, bà con xây dựng mã số vùng trồng, góp phần nâng cao giá trị các sản phẩm nông sản chủ lực của tỉnh, hướng tới xuất khẩu.

Tin, ảnh: Nguyễn Lựu

Nguồn Ninh Bình: https://baoninhbinh.org.vn/ninh-binh-co-1-vung-san-xuat-duoc-cap-ma-so-vung-trong/d20220418150054896.htm