Nồi lẩu cuối tuần thú vị cùng thịt cua lông nhập khẩu

Thời gian gần đây, cua lông là mặt hàng hải sản nhập khẩu được nhiều người quan tâm bởi hương vị mới lạ hơn so với các loại cua đang có trên thị trường. Theo đó, đầu bếp biến tấu cua lông vào nồi lẩu để tạo nên một món lẩu mới lạ hơn.

Nhắc đến lẩu cua, thực đơn của các quán ăn hay nhà hàng có một số món ăn như lẩu riêu cua đồng, lẩu riêu cua bắp bò, lẩu cua Cà Mau… Thế nhưng, lẩu cua lông lại có một sự đặc sắc hơn khi thịt loại của này có sự khác biệt.

Theo thông tin trên các trang web ẩm thực, cua lông hay còn gọi là cua lông Thượng Hải, loài cua nước ngọt có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhập vào các quốc gia trong đó có Việt Nam. Cua lông có kích thước không quá to (trọng lượng khoảng 200-300g/con), mai màu xanh đậm, điểm nhấn cặp càng vàng phủ lông màu nâu. Thịt cua lông được biết đến bởi vị ngọt thanh, ngậy mềm. Đặc biệt, hương vị cua lông thơm ngon, không có vị tanh như ở các loại cua khác.

Trong khi người Trung Quốc thưởng thức cua lông khá đơn giản khi chỉ đem hấp rồi chấm nước sốt. Còn người Việt, họ đem cua lông chế biến thành thực phẩm để nhúng lẩu. Theo đó, món lẩu cua lông cũng tùy quán ăn mà có một số vị nước dùng riêng:

Cuối cùng, mọi người chỉ cần gọi một số loại rau nhúng lẩu, sợi bánh ăn kèm là có ngay một nồi lẩu cua lông sôi ùng ục, khiến mọi người không thể chờ đợi thêm.

Theo Cooky, haisanphuongnam, daohaisan

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/noi-lau-cuoi-tuan-thu-vi-cung-thit-cua-long-nhap-khau/