Nồng thơm hương cốm thu Tây Bắc
Dưới làn nắng hanh hao sắc thu vàng, những cánh đồng lúa nơi vùng cao Tây Bắc đang độ chín, nồng nàn mùi thơm hương nếp mới. Đồng bào vùng cao vào mùa làm cốm và tổ chức các sinh hoạt văn hóa cổ truyền.
![Những cánh đồng ở Tây Bắc xanh mướt màu lúa nếp chuẩn bị cho mùa làm cốm](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2023_10_10_428_47175112/0e1eda58e6140f4a5605.jpg)
Những cánh đồng ở Tây Bắc xanh mướt màu lúa nếp chuẩn bị cho mùa làm cốm
![Lúa nếp đượm sữa ở đầu hạt là nguyên liệu để chế biến cốm](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2023_10_10_428_47175112/aee77ba147edaeb3f7fc.jpg)
Lúa nếp đượm sữa ở đầu hạt là nguyên liệu để chế biến cốm
![Phụ nữ vùng cao khéo léo lựa hái những bông lúa còn xanh vỏ mang về làm cốm](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2023_10_10_428_47175112/92a845ee79a290fcc9b3.jpg)
Phụ nữ vùng cao khéo léo lựa hái những bông lúa còn xanh vỏ mang về làm cốm
![Sau khi sàng sẩy, những hạt cốm xanh tươi, đều đặn và dẻo thơm trở nên hấp dẫn](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2023_10_10_428_47175112/e339337f0f33e66dbf22.jpg)
Sau khi sàng sẩy, những hạt cốm xanh tươi, đều đặn và dẻo thơm trở nên hấp dẫn
![Cốm đã thành phẩm có màu xanh nõn, vị dẻo thơm](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2023_10_10_428_47175112/ac277d61412da873f13c.jpg)
Cốm đã thành phẩm có màu xanh nõn, vị dẻo thơm
![Cốm được gói trong lá dong xanh mang sắc màu ẩm thực truyền thống](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2023_10_10_428_47175112/d16103273f6bd6358f7a.jpg)
Cốm được gói trong lá dong xanh mang sắc màu ẩm thực truyền thống
Nguồn Hải Dương: https://baohaiduong.vn/nong-thom-huong-com-thu-tay-bac-358821.html