Nước uống từ loại quả trong Đông Y giúp giữ dáng nhưng ít ai ngờ tới

La hán: Loại quả trong Đông y thường được chị em dùng nấu nước uống để giảm cân, giữ dáng.

Nước quả la hán - thức uống Đông y mang hiệu quả vượt trội

Quả la hán được biết đến là một nguyên liệu khá quen thuộc trong Đông y. Nó thuộc họ Bí, mang hình cầu và được sử dụng để nấu nước uống.

Nước uống từ quả la hát mang tính mát, có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, giúp hỗ trợ tối đa trong việc điều trị bệnh về họng như viêm họng, ho điều đờm, mất tiếng. Nó còn giúp đẩy lùi bệnh táo bón, đái tháo đường.

Không những vậy, nước uống từ quả la hán còn mang hiệu quả vượt trội trong việc giảm cân, giữ dáng. Ở mỗi quả la hát chứa khoảng 41% axit béo không gây hại. Nó mang nhiệm vụ thanh lọc cơ thể, đào thải đi những độc tố, mỡ xấu trong cơ thể. Đồng thời, lượng chất xơ có trong quả la hán còn đẩy nhanh hoạt động chuyển hóa năng lượng của cơ thể, giúp quá trình giảm cân diễn ra nhanh chóng hơn.

Đặc biệt, uống nhiều nước quả la hán còn khiến da dẻ tránh rơi vào tình trạng bị oxy hóa, tăng độ mịn màng, trắng sáng.

Nước quả la hát mang lại nhiều công dụng vượt trội cho sức khỏe lẫn việc giảm cân, giữ dáng.

Nước quả la hát mang lại nhiều công dụng vượt trội cho sức khỏe lẫn việc giảm cân, giữ dáng.

Uống nước quả la hán thế nào để mang lại hiệu quả giảm cân tốt nhất?

Theo một số bài nghiên cứu, việc uống nước quả la hán mang lại hiệu quả tốt cho quá trình giảm cân, chăm sóc da và giữ gìn vóc dáng. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng thức uống này trong mỗi ngày. Chỉ nên kết hợp nước uống quả la hán xen kẽ cùng nước lọc.

Đối với người trưởng thành, thể trạng khỏe mạnh, thời điểm tốt nhất để uống nước quả la hán chính là trước bữa ăn sáng và trước khi đi ngủ. Nên uống nó trước 1 - 2 tiếng trước khi diễn ra hoạt động này. Đồng thời, bạn chỉ nên uống 2 lít nước nấu với 1 - 2 quả la hán và duy trì thói quen này trong khoảng từ 2 - 3 lần/tuần.

Không nên lạm dụng nước quả la hán và thay thế cho nước lọc uống mỗi ngày.

Không nên lạm dụng nước quả la hán và thay thế cho nước lọc uống mỗi ngày.

Bí quyết nấu nước quả la hán đúng cách

- Nấu nước quả la hán đơn thuần: Tách bỏ hạt quả la hán, ngâm nước và say đó rửa sạch. Đun sôi phần quả la hán đã sơ chế và loại bỏ vỏ. Sau đó để nguội từ 5 - 10 phút và đóng chai dùng dần. Có thể bảo quản nó trong tủ lạnh ở ngăn mát.

- Nấu nước quả la hán cùng nha đam: Thực hiện việc sơ chế quả la hát tương tự như trên đồng thời rửa sạch 2 nhánh nha đam để bớt nhớt, cắt hạt lựu. Tiếp đến đun 1 lít nước và cho hai thành phần này ở lửa vừa trong 30 phút. Cuối cùng, bạn chắt hỗn hợp nước quả la hán và nha đam ra chai và dùng dần.

- Nấu nước quả la hán và táo đỏ: Đun sôi quả la hán cùng 500ml nước trong khoảng 20 phút và loại bỏ vỏ. Cho 100gr đường ăn kiêng khuấy đều đến khi tan hẳn. Tiếp tục cho táo đó để nguyên trái hoặc cắt khoanh vào nấu chung từ 5 - 7 phút. Cuối cùng, bạn để nguội, đóng chai và dùng dần.

Bạn có thể kết hợp nấu quả la hán với táo đỏ, nha đam để thay đổi khẩu vị.

Bạn có thể kết hợp nấu quả la hán với táo đỏ, nha đam để thay đổi khẩu vị.

Mỹ Miều

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/dep-360/nuoc-uong-tu-loai-qua-trong-dong-y-giup-giu-dang-nhung-it-ai-ngo-toi-202408311242339417.html