Ông chủ Dh Foods thử phở tại quán Chi Pu: 'Quá mặn'
'Ông trùm gia vị' Dh Foods nói chưa bao giờ đi ăn phở mà phải thêm nước suối vào khá nhiều khi trải nghiệm món ăn tại tiệm La Ganh của Chi Pu.
Trong chuyến công tác Thượng Hải, Trung Quốc cuối tháng 5, ông Nguyễn Trung Dũng - nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Dh Foods - ghé La Ganh (Là Gánh), tiệm phở của Chi Pu.
Sau khi trải nghiệm, chiều 1/6, ông chia sẻ đánh giá về món ăn và không gian tiệm trên trang cá nhân.
Nhận xét riêng về món phở tại đây, ông Dũng cho rằng nước dùng "quá mặn", không có mùi gia vị phở và vị ninh xương. Nếu có thêm một đơn vị phở Việt Nam khác tham gia vào thị trường Thượng Hải, La Ganh có lẽ khó cạnh tranh.
"Theo ý kiến của cá nhân tôi, bạn trẻ đứng bếp kiểu dạng nhân viên quán ăn nhanh, không phải đầu bếp chuyên nghiệp và không phải người Việt nên họ không biết nước phở phải có vị thế nào. Tôi và nhóm bạn đi cùng phải thêm nước suối vào bát phở thì mới tạm ăn được", ông Dũng viết.
"Ông trùm gia vị" Dh Foods cũng góp ý La Ganh nên có sự tham gia từ đầu bếp người Việt biết nấu ăn ít nhất là giai đoạn ban đầu. Sau đó, họ có thể đào tạo cho nhân viên người bản xứ và phát triển thêm một số món như phở xào, bánh mì, gỏi cuốn...
Ngoài món ăn, ông Dũng review ngắn gọn với 5 gạch đầu dòng về không gian tiệm ăn của Chi Pu. Nguyên văn ông chia sẻ:
"Quán bé tầm 10 ghế ngồi kiểu quán bar.
Quán có 2 bạn trẻ phục vụ và bán đúng 1 món phở, có thể đặt thêm trứng chần, quẩy và cà phê .
Giá tầm 160.000 đồng/tô, khá cao so với giá ở Trung Quốc hiện nay.
Bài trí đơn giản nhưng ok.
Có tăm xịn".
"Chốt hạ" bài review, ông Dũng từ Dh Foods cho biết hy vọng lần quay trở lại Thượng Hải vào năm 2025, tiệm phở của giọng ca Đóa Hoa Hồng sẽ ngon hơn.
Ra mắt vào khoảng giữa tháng 10/2023, Là Gánh (tên Trung Quốc là 竿竿粉) do Chi Pu và hai người bạn khác của cô là Chengling Zhang và Helen Trinh đồng sáng lập. Tiệm nằm tại Thượng Hải, thành phố đông dân và có mức sống cao bậc nhất Trung Quốc.
Mở bán thử nghiệm hồi tháng 9/2023, tiệm nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía thực khách ở đất nước tỷ dân. Song, một số người Việt nếm thử và cũng đánh giá rằng món phở nhưng không mang hương vị truyền thống của phở.