Phối hợp trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm

Đại tá Lê Ngọc Hai - Phó Giám đốc CATP và ông Nguyễn Tấn Hải - Trưởng Ban Quản lý ATTP TP ký kết quy chế phối hợp.

Đại tá Lê Ngọc Hai - Phó Giám đốc CATP và ông Nguyễn Tấn Hải - Trưởng Ban Quản lý ATTP TP ký kết quy chế phối hợp.

Chiều 9-8, Công an thành phố và Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Theo Quy chế phối hợp, hai đơn vị có nhiệm vụ phối hợp tổ chức thanh tra, kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về ATTP trong hoạt động nhập khẩu, sản xuất, chế biến, kinh doanh, vận chuyển và bảo quản thực phẩm; phối hợp thực hiện thu, bảo quản và kiểm định mẫu thực phẩm phục vụ giám sát chất lượng và kiểm tra, xử lý vi phạm…. Đặc biệt, hai bên chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp phòng ngừa, đấu tranh, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến công tác quản lý, cấp phép, kiểm soát các hoạt động nhập khẩu, sản xuất, chế biến, chăn nuôi, trồng trọt, giết mổ, kinh doanh, vận chuyển thực phẩm; căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mỗi bên sẽ thống nhất đơn vị chủ trì, đơn vị phối hợp…

L.HÙNG

Nguồn CAĐN: http://cadn.com.vn/news/119_210746_phoi-hop-trong-cong-tac-dam-bao-an-toan-thuc-pham.aspx