Hôi thi nấu ăn thu hút 300 nam giới tham gia, đến từ các cơ sở, đơn vị hành chính sự nghiệp trên địa bàn quận 5, như hội cựu chiến binh, chi đoàn thanh niên, giáo viên từ các trường trên địa bản quận 5. Ảnh: Đức Duy
Mỗi đội thi gồm ba người, một người làm nhóm trưởng và hai thành viên cùng tương tác, hỗ trợ nhau nấu ăn. Ảnh: Đức Duy
Các đội thi nhận được sự cổ vũ từ đồng nghiệp đi cùng để tăng thêm sự tự tin khi nấu ăn. Trong ảnh là đội thi đến từ Trường THCS Kim Đồng, quận 5. Ảnh: Đức Duy
Trong vòng 60 phút, mỗi đội thi hoàn thiện 1 món ăn tiệc gia đình Việt dành cho bốn người với tổng số tiền mua nguyên liệu không vượt quá 300.000 đồng. Các đội thi không chế biến sẵn món ăn mà chỉ được sơ chế thực phẩm trước đó. Trong ảnh là bảng minh họa mâm tiệc của Hội Liên hiệp Phụ nữ phường 10, quận 5 với chi phí mua nguyên liệu tổng cộng là 300.000 đồng. Ảnh: Đức Duy
Ban giám khảo gồm các vị lãnh đạo của quận cũng như đầu bếp chuyên nghiệp chấm điểm các đội thi dựa trên một số tiêu chí như chất lượng món ăn, hình thức trình bày, vệ sinh khu vực nấu ăn… Ảnh: Đức Duy
Một số đội thi có sự đầu tư kỹ càng ở phần trình bày cũng như các vật dụng trang trí liên quan món ăn nhằm tăng thêm phần bắt mắt. Ảnh: Đức Duy
Sau 60 phút tranh tài và đợi ban giám khảo chấm điểm, kết quả các đội dự thi đều được giải khuyến khích, tăng số lượng giải Nhì và Ba. Riêng giải Nhất vẫn giữ số lượng 1 và thuộc về đội thi đến từ Hội Liên hiệp Phụ nữ phường 1, quận 5. Một số đội đoạt giải cao nhận hiện kim, hiện vật từ ban tổ chức. Ảnh: Đức Duy
Mâm cơm đoạt giải Nhất gồm các món ăn dân dã Nam bộ như rau mớp xào tỏi, tôm càng sông rim nước dừa, canh cá lăng sông nấu trái bần, cơm độn khoai và chè bắp. Ảnh: HLHPNP1Q5