Quận Bắc Từ Liêm đánh giá, phân hạng 3 sản phẩm OCOP trên địa bàn

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm (OCOP) quận Bắc Từ Liêm vừa tổ chức hội nghị đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP trên địa bàn quận.

Trong đợt đánh giá, phân hạng lần này có 3 sản phẩm: Bánh nướng nhân đậu xanh hạt dưa, bánh nướng nhân sữa dừa, bánh nướng thập cẩm jambon hạt dưa của cơ sở Minh Ý (địa chỉ số 64, ngõ 42, đường Xuân Đỉnh, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm).

3 sản phẩm của cơ sở Minh Ý được đánh giá đạt 3 sao.

3 sản phẩm của cơ sở Minh Ý được đánh giá đạt 3 sao.

Được biết, thương hiệu bánh trung thu Minh Ý đã trải qua gần 40 năm ra đời và phát triển. Hòa mình cùng dòng chảy năng động của nền kinh tế, bánh trung thu Minh Ý đã không ngừng đổi mới, phát triển quy mô sản xuất, cải tiến sản phẩm, nghiên cứu sản phẩm mới trên cơ sở của những giá trị truyền thống.

Sau những lần miệt mài thử nghiệm, điều chỉnh hương vị, Minh Ý đã cho ra đời những chiếc bánh thơm ngon, đảm bảo chất lượng và giữ được tính thuần Việt. Hương vị này được bảo tồn giữ gìn qua nhiều năm tháng, trở thành nét riêng của bánh trung thu Minh Ý.

Theo đồng chí Nguyễn Văn Ngà - Trưởng phòng Kinh tế, Phó Chủ tịch Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP quận, thực hiện Kế hoạch số 39/KH-UBND ngày 15/01/2024 của Ủy ban nhân dân quận Bắc Từ Liêm về tổ chức thực hiện Chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm năm 2024.

Xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm năm 2024, Ủy ban nhân dân quận đã tập trung chỉ đạo các phòng, ban, ngành của quận và Ủy ban nhân dân các phường làm tốt công tác rà soát thống kê, tuyên truyền và hướng dẫn các chủ thể có sản phẩm đăng ký dự thi Chương trình OCOP năm 2024.

Việc tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm nhằm phát triển sản phẩm OCOP sẽ giúp khai thác hiệu quả hơn tiềm năng, thế mạnh của địa phương, phát triển các sản phẩm có chất lượng theo đúng quy chuẩn, tăng khả năng cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu của thị trường trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng.

Tại buổi đánh giá, phân hạng, sau khi chủ thể trình bày, giới thiệu sản phẩm, các thành viên Hội đồng đã nhận xét về mẫu mã, chất lượng, quy trình đóng gói, khả năng mở rộng thị trường của các sản phẩm từ đó đánh giá, phân hạng từng sản phẩm để công nhận sản phẩm OCOP. Qua đánh giá, phân hạng 3/3 sản phẩm tham gia đạt 3 sao.

Lê Thắm

Nguồn LĐTĐ: https://laodongthudo.vn/quan-bac-tu-liem-danh-gia-phan-hang-3-san-pham-ocop-tren-dia-ban-174386.html