Quán đồ ăn Đà Lạt ở TP.HCM

Không cần tới Đà Lạt (Lâm Đồng), bạn vẫn có thể thưởng thức loạt đặc sản nổi tiếng của phố núi như lẩu gà lá é, bánh ướt lòng gà, bánh tráng nướng... ở TP.HCM.

TP.HCM không thiếu quán ăn từ bình dân tới sang trọng phục vụ các món ngon nức tiếng của thành phố sương mù. Các địa chỉ dưới đây là gợi ý giúp bạn thưởng thức hương vị đúng chuẩn nếu không có thời gian du lịch Đà Lạt.

Đà Lạt 49m2

Đà Lạt 49m2 phục vụ các món ăn mang hương vị đặc trưng của Đà Lạt. Món chính ở quán gồm bánh ướt lòng gà, bánh căn trứng cút, ốc bưu nhồi thịt... Ngoài ra, nếu là tín đồ của các món ăn vặt, bạn có thể nếm thử xắp xắp, súp nấm đông cô, gà xé sợi...

Diện tích quán không quá lớn. Không gian được thiết kế đơn giản với một mảng tường dán đầy quảng cáo cũ và vài bức tranh chụp phong cảnh Đà Lạt.

Địa chỉ: Trần Kế Xương, quận Phú Nhuận

Giờ mở cửa: 11h-21h30

Giá: Khoảng 15.000-40.000 đồng/món

Chất lượng: 7,8/10

Thực khách đánh giá:

Trần Vỹ: "Đây là một trong những quán ăn Đà Lạt tôi thích nhất. Các món được làm vừa miệng. Bánh căn trứng cút béo và mềm, nước mắm đậm đà, thơm. Bánh ướt lòng gà trứng non đầy đặn, bắt mắt".

Minh Hà: "Các món ăn ở đây khá ngon. Giá cả vừa túi tiền. Điểm trừ là vị trí khá khó tìm".

 Các món ăn được chế biến bởi đầu bếp người Đà Lạt nên vẫn giữ được mùi vị gốc. Ảnh: Dalat_49m2.

Các món ăn được chế biến bởi đầu bếp người Đà Lạt nên vẫn giữ được mùi vị gốc. Ảnh: Dalat_49m2.

L'angfarm Buffet

L'angfarm Buffet nằm trên đường Trần Hưng Đạo với vị trí dễ tìm. Không gian quán rộng rãi, sang trọng với nhiều góc sống ảo. Quán còn thiết kế thêm khu vui chơi cho trẻ em. Tầng trên là khu ăn uống. Tầng dưới là các quầy hàng bày bán đặc sản Đà Lạt như mứt, đồ khô, nước uống...

Thực đơn trên 50 món chủ yếu là đồ ngọt, gồm các loại mứt, kẹo, kem, bánh bao, bánh mì và trà. Các thực phẩm là nông sản sạch, được trồng ở Đà Lạt.

Địa chỉ: Trần Hưng Đạo, quận 5

Giờ mở cửa: 8-22h

Giá: Khoảng 59.000-79.000 đồng

Chất lượng: 7/10

Thực khách đánh giá:

Hương Trà: "Quán ở vị trí đẹp. Giá rẻ. Tuy nhiên, tôi không đánh giá cao về chất lượng món ăn. Kem và bánh bao khá ngọt so với khẩu vị của tôi. Nước trái cây nhạt. Khô gà mặn và cứng".

Mạnh Tuấn: "Địa điểm này thích hợp cho gia đình có con nhỏ hoặc nhóm đông người. Tôi tới vào cuối tuần nên khá đông khách, ồn ào và lộn xộn. Hương vị món ăn khá hợp với người hảo ngọt. Tôi thích nhất trà atiso chanh đường, kem, bánh sandwich phết mứt chanh dây và bánh tráng nướng".

Nhiều thực khách đánh giá chất lượng đồ ăn tại quán gần đây đi xuống. Ảnh: Betydd, Hoang_ngoc_my_duyen.

Nhiều thực khách đánh giá chất lượng đồ ăn tại quán gần đây đi xuống. Ảnh: Betydd, Hoang_ngoc_my_duyen.

Nhân Ngãi

Bánh mì gà là một trong những món ăn hút khách của thành phố ngàn hoa. Các nguyên liệu làm nên đặc sản này gồm bánh mì ruột mềm, bơ, sợi gà xé, chả bò hoặc chả lụa, đồ chua, hành ngò, tương ớt. Để thưởng thức bánh mì gà, bạn có thể ghé quán Nhân Ngãi ở TP.HCM.

Quán có vị trí dễ tìm. Không gian bên trong khá khiêm tốn. Ngoài bánh mì, thực khách tới đây còn có nhiều lựa chọn khác như gỏi cuốn, bánh bao, bánh mì và bún thịt nướng...

Địa chỉ: Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh

Giờ mở cửa: 6-21h

Giá: Khoảng 12.000-30.000 đồng/món

Chất lượng: 7,5/10

Thực khách đánh giá:

Hảo Nguyễn: "Gà ở đây dậy vị, được xé sợi vừa phải, đủ tạo độ bông mềm, không bị khô. Giá rẻ so với chất lượng. Ngoài bánh mì gà, tôi cũng thích bún thịt nướng và gỏi cuốn. Mùi sả và bắp cải trong bánh bao thịt nướng không hợp vị vớt tôi".

Minh Tuân: "Vị trí dễ tìm. Không gian sạch sẽ thoáng mát. Nhân viên nhiệt tình thân thiện. Giá cả hợp lý. Bánh mì gà ngon, nhiều nhân, vừa miệng nhưng hơi ít bơ".

Bơ là thành phần tạo nên hương vị riêng cho bánh mì gà Đà Lạt. Ảnh: Foodaholic_htb, Maryderoux.

Bơ là thành phần tạo nên hương vị riêng cho bánh mì gà Đà Lạt. Ảnh: Foodaholic_htb, Maryderoux.

Góc Đà Lạt

Góc Đà Lạt là điểm đến giữa lòng Sài thành dành cho các tín đồ mê món vặt hương vị phố núi. Quán được lòng giới trẻ bởi phục vụ nhiệt tình, hương vị đồ ăn ngon và giá hợp lý. Thực đơn tại đây gồm bánh tráng nướng, bánh căn, sữa chua... Trong đó, bánh tráng là một trong những điểm nhấn.

Bạn có thể lựa chọn bánh tráng nướng giòn hoặc dẻo với đủ loại nhân thịt gà, phô mai, hến, bắp, hải sản, khô bò...

Địa chỉ: Nguyễn Gia Trí, quận Bình Thạnh

Giờ mở cửa: 17-22h

Giá: Khoảng 10.000-30.000 đồng

Chất lượng: 7,5/10

Thực khách đánh giá:

Ngọc Linh: "Thực đơn đa dạng. Các món bánh tráng nướng giòn hay dẻo đều ngon, bắt mắt. Giá cả khá cao nhưng phù hợp với chất lượng. Phục vụ thân thiện".

Lan Anh: "Không gian quán nhỏ nên khá bí nếu đông khách. Các món chè không quá đặc sắc".

Phần lớn thực khách đánh giá cao món bánh tráng của quán. Ảnh: Candykun107.

Phần lớn thực khách đánh giá cao món bánh tráng của quán. Ảnh: Candykun107.

Lẩu gà lá é Tao Ngộ

Lẩu gà lá é là đặc sản được nhiều người yêu thích khi tới phố núi. Trong đó, Tao Ngộ là một trong những địa chỉ phục vụ món ăn này đông khách bậc nhất Đà Lạt. Không phải đi đâu xa, bạn có thể thưởng thức nồi lẩu nức tiếng trong ngày mưa se lạnh giữa lòng TP.HCM.

Quán ăn rộng rãi, thoáng đãng, được bài trí khá đơn giản. Một nồi lẩu bao gồm nửa con gà chặt miếng, bún, nấm sò, măng, rau lá é.

Địa chỉ: Trần Quang Cơ, quận Tân Phú

Giờ mở cửa: 8h30-21h

Giá: Khoảng 50.000-200.000 đồng/người

Chất lượng: 7,7/10

Thực khách đánh giá:

Minh Thư: "Phần lẩu được cho khá nhiều nguyên liệu. Thịt gà mềm, chắc, dai. Nước lẩu đậm đà, ngọt thanh, có mùi đặc trưng của lá é".

Phạm Hiền: "Điểm trừ là quán đông. Do đó, nhân viên không dọn kịp nên khá bừa bộn. Phục vụ món chậm. Gà hơi dai. Quán ăn bình dân nên khá nóng".

Món ăn được chế biến chuẩn vị lẩu gà lá é ở Đà Lạt. Ảnh: Trangpinkyy, momentoffood.

Món ăn được chế biến chuẩn vị lẩu gà lá é ở Đà Lạt. Ảnh: Trangpinkyy, momentoffood.

Bánh tráng nướng - món ăn đường phố nổi tiếng Đà Lạt Bạn có thể thưởng thức bánh tráng nướng ở nhiều con phố Đà Lạt (Lâm Đồng). Món ngon hấp dẫn thực khách nhờ hương vị hòa quyện của những nguyên liệu như trứng, thịt bằm, mỡ hành...

Uyên Hoàng

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/quan-do-an-da-lat-o-tphcm-post1138160.html