Ruồi, mèo 'quậy tưng' khu vực chế biến thực phẩm
Trong tháng 12-2020, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM phạt các cơ sở vi phạm gần 467 triệu đồng.
Ngày 6-1, Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM công bố quyết định xử phạt một số cơ sở vi phạm các quy định ATTP trên địa bàn trong tháng 12-2020 với tổng số tiền gần 467 triệu đồng.
Công ty TNHH Dịch vụ suất ăn công nghiệp Tân Mê Kông (121A đường số 8, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức) bị phạt 4 triệu đồng do tại thời điểm kiểm tra, nơi chế biến và bảo quản thực phẩm trong khu vực bếp có ruồi.
Công ty TNHH Một thành viên Phú Lương Việt Nam bị phạt 29 triệu đồng do khu vực chế biến thực phẩm tại chi nhánh của công ty (222 đường Tam Bình, phường Tam Phú, quận Thủ Đức) có ruồi. Tường, nền nhà trong khu vực bếp bong tróc, đọng nước, chưa có chế độ vệ sinh.
Do ruồi hiện diện tại khu vực bếp, khu vực kinh doanh ăn uống nên Công ty TNHH Nhà hàng Long Béo (39 khu dân cư Star Hill, đường số 10, phường Tân Phú, quận 7) bị phạt 8 triệu đồng. Chưa hết, cơ sở bảo quản thực phẩm tươi sống chưa qua sơ chế (thịt gà, thịt heo) chung với thực phẩm đã qua chế biến (ốc nấu chuối, thịt kho).
Không chỉ ruồi bay lượn trong khu vực chế biến thực phẩm, Ban Quản lý ATTP TP.HCM còn phát hiện gián và phân mèo tại một số cơ sở thực phẩm.
Điển hình là Công ty TNHH Đậu HomeMade (104 Hoàng Diệu, phường 12, quận 4) bị phạt 4 triệu đồng do gián “trú ngụ” trong thùng bảo quản đường. Tương tự, kho chứa thực phẩm tại Công ty TNHH Chân Thành (141/10 đường số 11, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân) có mèo và phân mèo nên bị phạt 12 triệu đồng.
Nguồn PLO: https://plo.vn/suc-khoe/ruoi-meo-quay-tung-khu-vuc-che-bien-thuc-pham-960056.html