'Sản phẩm gia tăng hiệu suất từ dịch chiết lá bàng' giành Quán quân cuộc thi khởi nghiệp tại TP. HCM
Tại vòng Chung kết, Ban Giám khảo cuộc thi 'Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, năm 2023' đã trao giải Nhất cho dự án 'Aquabetle Plus' - sản phẩm gia tăng hiệu suất từ dịch chiết lá bàng, của nhóm sinh viên trường ĐH Nguyễn Tất Thành.
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vừa tổ chức vòng Chung kết cuộc thi "Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, năm 2023". Cuộc thi nhằm thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo trong cuộc sống cũng như trong học tập, nghiên cứu khoa học của sinh viên các trường đại học trên cả nước.
Sau hơn 2 tháng phát động, Ban Tổ chức đã tiếp nhận hơn 100 dự án tham gia dự thi đến từ hơn 30 trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Các dự án đa dạng, đa lĩnh vực như: công nghệ sinh học, chăm sóc sức khỏe, công nghệ thông tin, công nghệ thực phẩm...
Qua các vòng thi Sơ loại, Ban Giám khảo đã chọn ra 27 dự án tham gia vòng Chung kết. Các dự án đoạt giải được Ban Tổ chức hướng dẫn kỹ năng hoàn thiện sản phẩm, mô hình kinh doanh, tài chính khởi nghiệp, gọi vốn đầu tư và pitching... với tổng giá trị giải thưởng là 84 triệu đồng và các gói ươm tạo trị giá gần 1 tỷ đồng.
Tại vòng Chung kết, Ban Giám khảo đã trao giải Nhất cho dự án "Aquabetle Plus" - Sản phẩm gia tăng hiệu suất từ dịch chiết lá bàng của nhóm sinh viên trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Hai giải Nhì gồm: "Dự án Otusleep" - Phim ngậm hỗ trợ giấc ngủ tự nhiên từ tim sen và thảo mộc Việt Nam của nhóm sinh viên trường ĐH Công thương TP. HCM; dự án "Gel gội đầu và dưỡng tóc từ cây Ngải xanh" của nhóm học sinh đến từ trường THPT Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.
Hai giải Ba gồm dự án "CentiWork" - nền tảng kết nối freelancer Talents với doanh nghiệp của nhóm sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM), trường ĐH Ngoại thương CS2, Học viện Ngân hàng; dự án "Chế phẩm thảo mộc trừ sâu từ dầu nem và hạt bình bát" của nhóm sinh viên khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường, trường ĐH Nguyễn Tất Thành.
4 giải Khuyến khích gồm: "Sản xuất nến thơm, sáp thơm từ dừa và bưởi non" (trường ĐH Công Thương TP. HCM, trường ĐH Sài Gòn, trường ĐH Công Nghệ TP. HCM); "Sản phẩm SAKEFIT" - Dòng bánh cookies giàu tinh bột kháng từ quả sake Việt Nam (trường ĐH Công Thương TP. HCM); "Michella" – túi thời trang từ con men Scoby (trường ĐH Công Thương TP. HCM) và "The POLAFOAM" - Mỹ phẩm Thiên nhiên dầu dừa (trường ĐH Công Thương TP. HCM)
Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 4 giải Tiềm năng cho các đội: "GOVO" - Nền tảng gọi vốn cộng đồng và đầu tư khởi nghiệp; "Green World"; "Q HAIR" - Bộ sản phẩm xanh chăm sóc tóc của bạn; "Nước chấm, gia vị hảo hạng từ cây dược liệu quý của đồng bào dân tộc miền Trung – Tây Nguyên".