Cá chiên trên đường phố Kibera, Nairobi. Món ăn này luôn có sẵn để mua nhưng khá đắt đỏ, tuy nhiên do không có tủ lạnh nên rất khó lưu trữ.
Tuy nhiên, một số người bán cá không thể đủ khả năng để ăn những thực phẩm này, mà phải bán cho người khác.
Rượu ủ changaa rất mạnh và đôi khi được tẩm hóa chất khó chịu.
Githeri (hỗn hợp ngô và đậu) được đun sôi khi bán. Người mua sau đó chiên nó với hành tây và cà chua nếu có.
Ngô nướng bằng than được bán trên hầu hết các làn đường chính của Kibera.
Bánh rau samosas được bán ở Kibera suốt cả ngày, phục vụ như một món ăn nhanh được uống với trà.
Mutura, thường được gọi là xúc xích châu Phi, được làm từ ruột của dê hoặc bò. Thịt ở đây rất đắt nên nội tạng là thành phần phổ biến nhất cho món xúc xích ở đây.
Sắn luộc sẵn sàng để bán vào buổi tối trên đường phố.
Cư dân ở Kibera bán cả củ sắn tươi.
Cá được đánh bắt ở hồ Victoria, phơi khô dưới ánh mặt trời và sau đó được vận chuyển đến Nairobi bằng xe tải.
Cô Evaline Atieno, chủ một cửa hàng bán khoai tây chiên, xúc xích và cà phê trên một trong những làn đường chính ở Kibera, gọt vỏ khoai tây hàng ngày.
Thành phẩm khoai tây chiên bán ra.
Hành và chanh bán tại chợ ven đường.
Món cơm pilau cho bữa trưa trong lễ Eid Mubarak, một ngày lễ của người Hồi giáo.
Những người phụ nữ mua bán cà chua trong chợ.
Cậu bé mua kẹo với giá vài đồng xu từ một quầy hàng ở Kibera
Cô Mary Nasia nấu ăn và bán đậu để kiếm sống.
“Người ta thích đậu của tôi và tôi rất vui khi ngồi đây và ngắm nhìn cuộc sống”, Nasia nói.
Tuệ Minh (Theo Theguardian)