Sông Cầu: Khắc phục hạn chế, thiếu sót của bếp ăn tập thể tại các trường mầm non

Đó là đề nghị của Trung tâm Y tế TX Sông Cầu sau khi đơn vị tổ chức giám sát an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể của 22 trường mầm non và nhóm trẻ trên địa bàn thị xã.

Theo kết quả kiểm tra, giám sát, hầu hết bếp ăn tập thể của các trường mầm non và nhóm trẻ trên địa bàn TX Sông Cầu đều thực hiện công tác cập nhật nguyên liệu và lưu mẫu. Tuy nhiên chưa kịp thời cập nhật các biểu mẫu theo Quyết định 1246/QĐ-BYT của Bộ Y tế về hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Tồn tại của hầu hết các bếp ăn tập thể ở trường mầm non và nhóm trẻ là chưa bố trí để đảm bảo không nhiễm chéo trong chế biến thực phẩm (chưa theo nguyên tắc một chiều); khu vực chế biến gần khu vực nhà vệ sinh...

Trên cơ sở kiểm tra, Trung tâm Y tế đề nghị Phòng GD-ĐT thị xã chỉ đạo, đôn đốc các trường nào còn hạn chế, thiếu sót, chưa thực hiện đúng theo quy định về an toàn thực phẩm thì khắc phục ngay nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể.

THÚY HẰNG

Nguồn Phú Yên: http://www.baophuyen.com.vn/79/232087/song-cau--khac-phuc-han-che-thieu-sot-cua-bep-an-tap-the-tai-cac-truong-mam-non.html