Sức tiêu thụ thịt heo vẫn giảm
Ngày 9-7, Sở Công thương TPHCM cho biết, sức tiêu thụ thịt heo trên thị trường vẫn giảm, trong khi sản lượng tiêu thụ thịt gia cầm tăng 10%-15%.
Nhu cầu tiêu thụ thịt heo giảm làm tăng tồn kho sản phẩm chế biến từ thịt heo. Thực tế này đã buộc các doanh nghiệp chế biến lương thực thực phẩm phải điều chỉnh giảm sản lượng cân đối sản xuất, kéo theo chỉ số sản xuất ngành chế biến, bảo quản thịt và các sản phẩm từ thịt giảm 3,19% so cùng kỳ.
Hiện để đảm bảo nguồn cung ứng thịt các loại trên thị trường, các doanh nghiệp lớn như Vissan, San Hà, Saigon Co.op đã có đàm phán, phương án nhập khẩu thịt heo, thịt gà đông lạnh trong trường hợp thị trường biến động mạnh. Đồng thời, các doanh nghiệp đã sẵn sàng việc trữ đông, nhưng hiện chưa đẩy mạnh do giá giảm chưa nhiều. Các đơn vị kinh doanh gia cầm sẵn sàng tăng đàn, tăng sản lượng thịt gia cầm, kịp thời bù đắp nguồn thịt heo thiếu hụt.
* Chiều cùng ngày, Sở NN-PTNT tỉnh Bến Tre cho biết đã phát hiện và tiêu hủy 2 ổ dịch heo châu Phi ở ấp 8, xã Tân Lợi Thạnh (huyện Giồng Trôm), ấp Thủ Sở, xã Thạnh Ngãi, huyện Mỏ Cày Bắc.
Nguồn SGGP: http://sggp.org.vn/suc-tieu-thu-thit-heo-van-giam-603876.html