Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm

Ngày 17/12, Chi cục ATVSTP tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm (ATTP), thủ tục hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong Chương trình OCOP tỉnh năm 2019. Tham dự lớp tập huấn có chủ cơ sở, người quản lý, người trực tiếp sản xuất thực phẩm của 50 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong toàn tỉnh.

Đồng chí Bùi Quang Huấn, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP giới thiệu về Luật ATTP và các Nghị định liên quan.

Đồng chí Bùi Quang Huấn, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP giới thiệu về Luật ATTP và các Nghị định liên quan.

Các đại biểu được giới thiệu Luật ATTP, Nghị định số 155/2018/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Bộ Y tế; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP. Các chủ cơ sở, người quản lý cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được hướng dẫn thủ tục hồ sơ tự công bố sản phẩm OCOP.

Qua buổi tập huấn, các đại biểu nắm vững kiến thức về điều kiện kinh doanh thực phẩm, vi phạm quy định điều kiện ATTP, ngăn chặn, khắc phục sự cố ATTP, thủ tục đăng ký công bố sản phẩm... để triển khai tại đơn vị trong thời gian tới.

Việt Lâm

Nguồn Hòa Bình: http://www.baohoabinh.com.vn/219/136130/tap-huan-kien-thuc-an-toan-thuc-pham.htm