Tập huấn kỹ thuật chế biến món ăn từ rau rừng núi Cấm
Ngày 1/8, tại Khu Du lịch núi Cấm (xã An Hảo, TX. Tịnh Biên), Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang tổ chức lớp tập huấn 'Kỹ thuật chế biến món ăn kết hợp rau rừng núi Cấm' cho 50 bà con kinh doanh dịch vụ ăn uống tại Khu Du lịch núi Cấm.
Tại lớp tập huấn, giảng viên Khoa Khách sạn-Nhà hàng, Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn đã hướng dẫn chế biến các món ăn từ các nguyên liệu có sẵn, được thu hoạch tại núi Cấm, như: Su, măng, các loại rau rừng… để chế biến thành những món ăn mang hương vị đặc trưng phục vụ du khách tham quan. Đồng thời, hướng dẫn cách sắp xếp, trang trí món ăn hài hòa, đẹp mắt, góp phần thu hút du khách đến tham quan, thưởng thức.
Những món ăn này đáp ứng được các tiêu chí: Sử dụng nguyên liệu được trồng, sinh trưởng tại núi Cấm; phương pháp chế biến đơn giản, không cầu kỳ; không phá vỡ tập quán, thói quen hay thương hiệu bánh xèo rau rừng núi Cấm; giá sản phẩm phù hợp với túi tiền của khách du lịch bình dân và khách hành hương…