Tập tành làm cơm rượu đón Tết Đoan Ngọ vô tình tạo ra 'mẫu vật phòng thí nghiệm'
Thử một lần làm cơm rượu đón mùng 5 tháng 5 nhưng kết quả nó lạ lắm.
Nhắc đến Tết Đoan Ngọ, đồng hành cùng những chiếc bánh ú tro không thể thiếu cơm rượu. Có lẽ hầu hết mọi người thường dùng cơm rượu bán sẵn ở chợ để cúng cũng như thưởng thức. Nhưng bạn đã bao giờ được thưởng thức món cơm rượu nhà làm chưa?
Cũng như tất cả các món ăn khác, cơm rượu cũng thường được các dì, các cô trổ tài tự làm tại nhà. Có những mẻ thành công thì cũng có những sản phẩm thất bại, và những thành phẩm lỗi này tất nhiên đem về cho người nhìn không ít tiếng cười.
Trong một hội nhóm chuyên thảo luận về kinh nghiệm bếp núc từng có người dùng chia sẻ lại sự cố hài hước khi làm cơm rượu tại nhà của mình.
“Nhà sẵn nếp, men cơm rượu, lá chuối bên hàng xóm, lại còn sắp đến mùng 5 tháng 5.
Thế là món cơm rượu ra đời. Cũng rửa lá chuối, cũng nấu xôi bằng nồi cơm điện nhão hơn bình thường, xem Youtube mấy bận, cũng xấp tay cho đỡ dính bằng nước muối…. Vò vò, viên viên, sắp sắp vào khay, đau hết cả cái lưng U60. Bước cuối cùng bọc kín khay bằng màng thực phẩm.
Ngày 1 ngắm nghía thấy mặt nếp hơi khô, hơi lo lo. Ngày 2 úi úi, kính thưa các loại nấm tua tủa lông tơ màu trắng, màu xám và có cả màu đen. Cứ như cả một hệ sinh thái men nấm trong phòng thí nghiệm trước mắt”.
Theo đó, mặc dù đã làm theo tất tần tật các bước trong video hướng dẫn, nhưng kết quả cho ra vẫn là một thất bại với hình ảnh khiến mỗi người lại có một liên tưởng khác nhau. Mẻ cơm rượu của “đầu bếp” trong câu chuyện sau hai ngày đã nổi mốc trắng xóa, mà theo như lời chủ bài viết thì không khác gì một mẫu vật trong phòng thí nghiệm.
Bài viết đã nhận về rất nhiều bình luận góp ý cũng như những ý kiến trêu đùa hài hước.
“Này là chuyển sang mốc để làm tương rồi cô ơi. Cháu xin lỗi nhưng cháu phải thả haha”.
“Ôi thôi ra chợ mua cho nhanh, chứ làm xong lại bị đau tiền đình”.
“Tui lại tưởng là món đậu phụ lông của Trung Quốc”.
“Xem bài viết của bác lại nhớ đến bà ngoại cháu quá, bà ngoại cháu làm thì thường bị cay nhưng mà lần nào cũng hết”.
Cơm rượu tưởng dễ nhưng hóa ra lại không đơn giản như ta nghĩ. Dẫu vậy, việc tự tay làm cơm rượu diệt sâu bọ ngày mùng 5 tháng 5 cũng là một trải nghiệm thú vị. Nếu thành công thì cả nhà có bữa sáng ngon lành, còn không thì cũng là một kỷ niệm vui rất đáng thử đúng không nào!