Thị trường bánh Trung thu 2024: Đa dạng mẫu mã, chú trọng an toàn thực phẩm

Tết Trung thu đang cận kề, thị trường bánh Trung thu càng trở nên sôi động hơn. Tại tỉnh Sóc Trăng, Bánh Trung thu năm nay ngoài được đầu tư về chất lượng, còn được chú ý về mẫu mã và hương vị để thu hút người tiêu dùng, khách hàng.

Những ngày này, các quầy hàng bán bánh Trung thu được dựng lên ở nhiều tuyến đường tại thành phố Sóc Trăng và tại Công viên 30/4,… thu hút đông khách đến chọn cho gia đình nhân dịp đón Tết Trung thu sắp tới. Theo ghi nhận, phần lớn các gian hàng bày bán bánh đến từ các thương hiệu lớn như Kinh Đô, Tân Huê Viên, Công Lập Thành, Tư Hồng, Tân Hưng, Mỹ Trân, Lập Hưng…

Tại một cửa hàng bán bánh của Tân Huê Viên trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 1, thành phố Sóc Trăng, càng cận tết Trung thu càng đông khách hàng đến mua bánh, đa phần là khách hàng mua làm quà tặng nên rất chú trọng đến bao bì, mẫu mã và chất lượng.

Nhiều khách hàng đến mua bánh Trung thu tại Sóc Trăng

Nhiều khách hàng đến mua bánh Trung thu tại Sóc Trăng

Giá bánh Trung thu tại đây giao động từ 270.000 - 1,8 triệu đồng/hộp, tùy vào trọng lượng và nhân bánh. Còn bánh Pía, bánh in đặc sản truyền thống của Sóc Trăng năm nay cũng có nhiều mẫu mã và hương vị khác nhau để phục vụ người tiêu dùng, giá cả không chênh lệch nhiều so với ngày thường.

Chị Lý Thái Nguyên, đại lý bánh Pía Tân Huê Viên, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, cho biết, bánh Trung thu năm nay của hãng Tân Huê Viên có thay đổi mẫu mã, bao bì và thêm nhiều loại nhân ngọt, nhân mặn. Đại lý có bánh nhân thập cẩm, gà quay vi cá, loại nhân ngọt có thêm loại đậu phộng, đậu đỏ, mè đen, hạt sen…

Ghi nhận tại các hộ tiểu thương kinh doanh các quầy hàng bánh Trung thu tại công viên 30/4, đa phần là các cơ sở có sản phẩm được công nhận OCOP của các thương hiệu uy tín trong tỉnh và quầy bánh Kinh Đô. Các hộ kinh doanh nơi đây cho biết, những ngày này sức mua đã tăng lên, giá các loại bánh năm nay chỉ tăng nhẹ mặc dù giá nguyên liệu đầu vào có tăng cao.

“Năm nay có nhiều mẫu bánh Trung thu mới nên cũng mong vài bữa nữa khách hàng đến ủng hộ nhiều hơn. Hàng năm giá bánh Kinh Đô cũng có tăng, nhưng không đáng kể”, chị Trần Thị Thanh Diệu, cơ sở bánh Kinh Đô cho biết.

Năm nay có nhiều dòng sản phẩm bánh Trung thu từ cao cấp đến bình dân đáp ứng nhu cầu thị hiếu người tiêu dùng, nhiều sản phẩm có giá cả phù hợp để mỗi nhà đều có thể chuẩn bị mâm cỗ đón Trung thu đoàn viên, hay như dòng sản phẩm bánh Trung thu cao cấp làm quà tặng cho người thân, bạn bè.

Chị Nguyễn Ngọc Diệu, ở phường 2, thành phố Sóc Trăng cho biết, các hàng bánh Trung thu ở Sóc Trăng năm nay có thêm rất nhiều loại cho khách hàng lựa chọn. Các hãng bánh vừa cho ra thị trường nhiều mẫu mã, vừa chú trọng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tạo sự an tâm cho khách hàng.

Sự đa dạng của các loại bánh Trung thu góp phần tạo thêm nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng. Tuy vậy, để đảm bảo sức khỏe cho gia đình tận hưởng trọn vẹn Tết Trung thu an toàn, có ý nghĩa, người tiêu dùng cần xem kỹ hạn sử dụng, nên mua bánh ở những địa điểm uy tín, có thương hiệu, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thạch Hồng/VOV-ĐBSCL

Nguồn VOV: https://vov.vn/thi-truong/thi-truong-banh-trung-thu-2024-da-dang-mau-ma-chu-trong-an-toan-thuc-pham-post1120652.vov